Công Nghệ

Một bộ phận quan trọng của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ do Samsung sản xuất

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nhiều khả năng chỉ có 2 mẫu iPhone 13 cao cấp hơn được trang bị màn hình 120 Hz, theo báo cáo mới cập nhật.

Nhiều nguồn tin nói rằng iPhone Apple sẽ trình làng trong năm nay sẽ được trang bị màn hình với tốc độ làm tươi 120 Hz. Dù vậy, một báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc mới đây công bố thêm nhiều chi tiết hơn liên quan đến tin đồn này, theo GSMArena.

Một bộ phận quan trọng của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ do Samsung sản xuất Ảnh 1
Ảnh: MacRumors

Theo đó, nguồn tin nói rằng chỉ iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có màn hình LTPO AMOLED mới cùng tốc độ làm mới 120 Hz. Điều đáng nói là Samsung sẽ là đối tác cung ứng thành phần quan trọng này cho Apple.

Một bộ phận quan trọng của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ do Samsung sản xuất Ảnh 2
Ảnh: CNET

Trong trường hợp bạn chưa biết, công nghệ màn hình LTPO là công nghệ màn hình có khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu. Nó chịu trách nhiệm tắt và mở từng điểm ảnh trên màn hình để tối ưu hiển thị. Bằng cách này, Apple có thể triển khai công nghệ màn mới màn hình 120 Hz mà không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm pin.

Một bộ phận quan trọng của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ do Samsung sản xuất Ảnh 3
Ảnh: CNET

iPad Pro đã hỗ trợ màn hình 120 Hz từ năm 2017 thông qua một công nghệ mang tên ProMotion. Với ProMotion, iPad Pro có khả năng tự động điều chỉnh tốc độ làm mới trên màn hình tuỳ thuộc vào nội dung hiển thị. Ở thời điểm hiện tại, nhiều điện thoại Android đã có màn hình 120 Hz.

Một bộ phận quan trọng của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ do Samsung sản xuất Ảnh 4
Ảnh: CNET

Theo nhiều báo cáo, Apple nhiều khả năng có thể cho ra mắt những chiếc iPhone mới vào tháng 9 năm nay như thường lệ. Dù vậy, hiện chưa rõ cơn khủng hoảng thiếu chip trên toàn cầu ở thời điểm hiện tại có ảnh hưởng đến nguồn cung của chúng hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất