Công Nghệ

Miếng vải lau màn hình giá hơn 400.000 đồng của Apple có gì đặc biệt?

Hà Vy
Chia sẻ

iFixit đã cắt rời miếng vải của Apple để xem bên trong sản phẩm này có chưa gì mà có giá lên tới 19 USD (hơn 400.000 đồng).

iFixit là một trong những trang web nổi tiếng nhất thế giới trong việc “mổ xẻ” sửa chữa cũng như hướng dẫn nguời dùng tự sửa chữa các thiết bị điện tử, đặc biệt là các thiết bị của Apple.

Mới đây, iFixit đã chọn Polishing Cloth, tấm vải lau màn hình được Apple bán từ ngày 18/10 cùng máy tính xách tay MacBook Pro 2021 và tai nghe AirPods 3, để khám phá xem bên trong sản phẩm này có gì mà có giá cao đến vậy.

Miếng vải lau màn hình giá hơn 400.000 đồng của Apple có gì đặc biệt? Ảnh 1
Polishing Cloth được ghép lại bằng hai lớp vải.

Các chuyên gia của iFixit đã cắt tấm vải và nhận thấy nó đơn giản được ghép bởi hai lớp lại với nhau, tương tự lớp lót bên trong Smart Cover của iPad. 

Tuy nhiên, khi soi dưới kính hiển vi, kết cấu vải phức tạp hơn so với các tấm vải lau màn hình với chất liệu microfiber đang bán trên thị trường. Cụ thể, vải được tạo thành từ các sợi cực nhỏ được đan vào nhau một cách phức tạp nhưng thống nhất.

Sau khi cắt miếng vải, iFixit hài hước chấm khả năng sửa chữa của sản phẩm là 0/10, với 10 điểm là dễ sửa nhất.

Polishing Cloth chỉ có nhiệm vụ duy nhất là làm sạch màn hình nhưng có giá tới hơn 400.000 đồng. Mức giá đắt đỏ khiến sản phẩm thu hút sự chú ý, thậm chí Elon Musk cũng "cà khịa" Apple về tấm vải.

Mặc dù vậy, nhu cầu mua Polishing Cloth vẫn tăng cao và Apple phải lùi thời gian giao hàng sang đầu 2022. Sản phẩm được đóng trong một chiếc hộp lớn, bên ngoài in tên bằng 8 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt là "Khăn đánh bóng".

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất