saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Microsoft sẽ ngưng hỗ trợ Windows 8.1

Như Khánh
Chia sẻ

Hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft sẽ chính thức ngừng hoàn toàn việc hỗ trợ người dùng Windows 8.1 kể từ ngày 10/1/2023.

" Microsoft sẽ không cung cấp chương trình cập nhật bảo mật mở rộng (ESU) cho Windows 8.1 kể từ ngày 10/1/2023. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ phải nâng cấp hoặc chấp nhận rủi ro khi chạy phần mềm mà không có bản cập nhật bảo mật" - Chuyên trang công nghệ The Verge dẫn thông tin từ Microsoft cho hay.

Việc này đồng nghĩa người dùng Windows 8.1 sẽ phải quyết định xem thời gian tới liệu họ có nên nâng cấp hệ điều hành hay là mua một máy tính mới. Thực tế, Microsoft thừa nhận hầu hết các máy chạy Windows 8.1 sẽ không hỗ trợ Windows 11 do yêu cầu khắt khe về CPU.

Microsoft sẽ ngưng hỗ trợ Windows 8.1 Ảnh 1
Hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft sẽ chính thức ngừng hoàn toàn việc hỗ trợ người dùng Windows 8.1 kể từ ngày 10/1/2023.

"Hầu hết các thiết bị Windows 8.1 hoặc Windows 8 sẽ không đáp ứng các yêu cầu phần cứng để nâng cấp lên Windows 11. Vì thế, người dùng có một giải pháp thay thế là nâng cấp các máy tính chạy Windows 8 và 8.1 tương thích lên Windows 10 bằng cách mua, cài đặt phiên bản đầy đủ của phần mềm" - Microsoft thông báo.

Microsoft trước đó đã cho ngừng hỗ trợ Windows 8 vào năm 2016 để nâng cấp lên Windows 8.1.

Windows 8.1 là sự cải tiến Windows 8, trong đó có việc loại bỏ màn hình nền truyền thống và nút Start khiến nhiều người dùng máy tính không hài lòng.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN