saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Microsoft giới thiệu dòng laptop Windows Surface rẻ nhất, nhẹ hơn cả Macbook Air

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Mang tên gọi Surface Laptop Go, chiếc laptop này của Windows có con chip thế hệ 10 của Intel cùng trọng lượng nhẹ ấn tượng.

Microsoft mới đây đã giới thiệu dòng máy tính Surface Laptop Go. Đây là một trong những dòng thiết bị Surface có giá thành rẻ nhất hiện nay, ở mức 549 USD. Thực tế, chiếc máy này chỉ đắt hơn so với chiếc Surface Go 2, dòng máy có giá 399 USD và được Microsoft giới thiệu nhằm hướng đến người dùng Chromebook. Tương tự Surface Go 2, Surface Laptop Go mang đến những thông số kĩ thuật khá đáng chú ý trong một tầm giá phải chăng.

Microsoft giới thiệu dòng laptop Windows Surface rẻ nhất, nhẹ hơn cả Macbook Air Ảnh 1
Ảnh: Microsoft 

Trên chiếc Surface Laptop Go, Microsoft trang bị màn hình kích thước 12,4 inch với độ phân giải 1536 x 1024 pixel. Với con số này, chất lượng hình ảnh mà máy tính mang lại nhỉnh hơn chất lượng 720p HD một chút nhờ tỉ lệ màn hình 3:2. Khung máy nhỏ hơn khiến Surface Laptop Go trở thành chiếc Surface nhẹ nhất của Microsoft. Nó thậm chí còn nhẹ hơn cả chiếc MacBook Air và nhiều chiếc máy tính Chromebook cũng như Windows ở tầm giá này. Điểm cộng của Surface Laptop Go là máy vẫn có một bàn phím đầy đủ và trackpad Windows Precision cỡ lớn.

Microsoft giới thiệu dòng laptop Windows Surface rẻ nhất, nhẹ hơn cả Macbook Air Ảnh 2
Ảnh: Microsoft 

Khác với Surface Go, Microsoft trang bị cho chiếc Surface Laptop Go thứ mà hãng này gọi là con chip thực sự. Cụ thể, máy sở hữu chip Intel Core i5 thế hệ 10. Đây không phải dòng chip mới nhất của Intel song một con chip lõi tứ là đủ cho loại thiết bị này.

Microsoft giới thiệu dòng laptop Windows Surface rẻ nhất, nhẹ hơn cả Macbook Air Ảnh 3
Ảnh: Microsoft 

Dù vậy, rất tiếc là phiên bản khởi điểm của Surface Laptop Go chỉ có 4 GB RAM và 64 GB bộ nhớ trong eMMC. Cả hai con số này đều là điểm trừ của máy tính Windows  trong năm 2020, nhất là khi những chiếc máy như Aspire 3 của Acer với 8 GB RAM, bộ nhớ trong 512 GB và màn hình 15 inch 1080p cũng chỉ có giá 549 USD.

Microsoft giới thiệu dòng laptop Windows Surface rẻ nhất, nhẹ hơn cả Macbook Air Ảnh 4
Ảnh: Microsoft 

Surface Laptop Go chỉ có một cổng USB-A và một cổng USB-C trên chiếc Surface Laptop Go cùng với đó là jack cắm headphone và cổng sạc Surface Connect. Ở phía trước, người dùng có webcam 720p song không hỗ trợ nhận diện khuôn mặt thông qua Windows Hello. Thay vào đó, Microsoft tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn của dòng máy này. Phiên bản giá thấp nhất với giá 549 USD dù vậy không có tính năng này.

Điểm nhấn khác là Surface Laptop Go có hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 và có thể sạc nhanh pin tới 80% chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Microsoft sẽ bán Surface Laptop Go ra ngoài thị trường với ba phiên bản màu khác nhau là xanh, bạc và hồng nhạt.

Surface Laptop Go bắt đầu nhận đặt trước từ hôm nay và sẽ chính thức lên kệ từ ngày 13/10. Người dùng có thể lựa chọn ba phiên bản khác nhau là:

Intel Core i5, 4GB RAM, 64GB bộ nhớ eMMC: 549,99 USD

Intel Core i5, 8GB RAM, 128GB bộ nhớ eMMC: 699,99 USD

Intel Core i5, 8GB RAM, 256GB bộ nhớ eMMC: 899,99 USD

Microsoft giới thiệu dòng laptop Windows Surface rẻ nhất, nhẹ hơn cả Macbook Air Ảnh 5
Ảnh: Microsoft 

Microsoft cũng ra mắt một bộ phụ kiện Surface mới, bao gồm bàn phím Designer Compact Keyboard (69,99 USD), bàn phím số Microsoft Number Pad (24,99 USD), cáp màn hình không dây để giúp chiếu thiết bị Windows lên màn hình lớn hơn Wireless Display Adapter (69,99 USD).

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN