saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Microsoft xác nhận đang đàm phán mua TikTok, muốn 'chốt deal' vào 15/9

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Về tay Microsoft có thể giúp TikTok thoát được nguy cơ bị ông Donald Trump cấm hoạt động ở Mỹ.

Microsoft mới đây xác nhận đang thực hiện đàm phán với ByteDance để mua lại ứng dụng TikTok ở Mỹ. Ông lớn phần mềm Mỹ cho biết sẽ tiếp tục làm việc với chính phủ Mỹ liên quan đến thương vụ này và kì vọng có thể đưa ra kết luận vào ngày 15/9 tới.

Ảnh: GeekWire

Nếu thực hiện thương vụ thành công, Microsoft sẽ giúp giải quyết vấn đề đau đầu mà ByteDance đang gặp phải với chính quyền Mỹ trong thời gian gần đây đồng thời có được thêm sức mạnh trong lĩnh vực công nghệ tiêu dùng.

Ảnh: GeekWire

Trước đó, nhiều báo cáo khẳng định Microsoft đang thực hiện đàm phán sâu để mua lại mảng kinh doanh của TikTok ở Mỹ. Song một thời gian ngắn sau đó, Tổng thống Donald Trump cho biết ông phản đối kế hoạch này và vẫn sẽ cấm TikTok ở Mỹ.

Ảnh: Bloomberg

Microsoft tiết lộ Microsoft và ByteDance đang cân nhắc khả năng Microsoft mua lại TikTok ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Microsoft cũng có thể sẽ mời thêm một số nhà đầu tư Mỹ khác tham gia vào thương vụ mua lại này. Microsoft đồng thời cho biết ông Satya Nadella, CEO Microsoft, đã trao đổi trực tiếp với ông Donald Trump song từ chối đi sâu vào các chi tiết của thương vụ.

Ảnh: Bloomberg

 “Cấu trúc mới sẽ cho phép phát triển thêm trải nghiệm mà người dùng TikTok yêu thích, trong khi đó bổ sung thêm các biện pháp bảo vệ an toàn, riêng tư và bảo mật hàng đầu thế giới,” Microsoft chia sẻ. “Mô hình vận hành của TikTok sẽ được xây dựng theo hướng đảm bảo minh bạch với người dùng và tuân thủ theo yêu cầu kiểm soát bảo mật của chính phủ các quốc gia nó vận hành.”

Reuters dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết ông Trump đồng ý cho ByteDance 45 ngày để đàm phán với Microsoft về TikTok. Về phần mình, Microsoft cam kết dữ liệu người dùng TikTok ở Mỹ sẽ được đặt tại quốc gia này và dữ liệu, nếu được lưu ở những nơi khác, sẽ bị xóa sau khi được chuyển về Mỹ.

Thâu tóm TikTok có thể khiến mối quan hệ giữa Microsoft và Facebook trở nên phức tạp. Năm 2007, Microsoft đầu tư 240 triệu USD vào Facebook và sau đó hai công ty này đã thực hiện rất nhiều dự án cùng nhau. Hồi tháng 6, khi đóng cửa dịch vụ streaming game Mixer, Microsoft khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng một sản phẩm đối thủ của Facebook.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN