Công Nghệ

Mẹo nhỏ giúp pin iPhone dùng được lâu hơn gấp đôi hiếm người biết

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Thói quen kiểm tra email trên điện thoại có thể giúp người dùng iPhone có thêm khá khá thời lượng sử dụng.

Khi nhắc đến mục tiêu tăng gấp đôi thời lượng sử dụng pin trên smartphone, nhiều ý tưởng có thể sẽ ập đến với bạn, ví dụ như xoá ứng dụng Facebook và hạn chế dùng các ứng dụng streaming video. 

Mẹo nhỏ giúp pin iPhone dùng được lâu hơn gấp đôi hiếm người biết Ảnh 1
Ảnh: CNET

Dù vậy, những gì bạn làm với email trên điện thoại cũng có thể giúp tối ưu tốt thời lượng pin trên iPhone. Chuyên gia công nghệ Francesca Nicasio đến từ Payment Depot mới đây đã có chia sẻ một một thiết lập mà người dùng nên sử dụng ngay để cải thiện thời lượng pin trên thiết bị của mình.

Mẹo nhỏ giúp pin iPhone dùng được lâu hơn gấp đôi hiếm người biết Ảnh 2
Ảnh: CNET

“Đâu là cuối cùng bạn nhận được một chiếc email mà bạn cần phải để tâm ngay lập tức?” Nicasio nói. “Việc bạn kiểm tra email thường xuyên đến mức nào có thể ảnh hưởng khác nhiều đến viên pin trên điện thoại.”

Mẹo nhỏ giúp pin iPhone dùng được lâu hơn gấp đôi hiếm người biết Ảnh 3
Ảnh: CNET

Có thể bạn không cần nhận được thông báo email liên tục bởi điều này vừa giúp duy trì sự tập trung và giúp iPhone tiết kiệm pin hơn. “Bạn có thể thiết lập để email được chuyển đến điện thoại ngay lập tức hoặc dữ liệu được cập nhật sau mỗi khoảng thời gian nhất định nào đó,” Nicasio nói thêm. “Tính năng đẩy email liên tục khiến điện thoại liên tục kết nối và vì thế cùng tốn pin hơn.”

Mẹo nhỏ giúp pin iPhone dùng được lâu hơn gấp đôi hiếm người biết Ảnh 4

Nếu bạn quan tâm đến thời lượng pin, vị chuyên gia công nghệ khuyên bạn nên để chế độ email được cập nhật đến điện thoại theo từng khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể làm điều này đơn giản bằng cách vào Settings > Mail > Accounts > Fetch New Data. Nếu bạn vẫn cần đến những email cập nhật ngay, bạn có thể thiết lập chế độ đẩy ngay lập tức đối với những email đến từ một nhóm người dùng nào đó.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất