saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Mẹo giúp bạn tránh làm hư hại pin iPhone

Hà Vy
Chia sẻ

Bạn có thể đang vô ý làm hỏng pin iPhone của mình. Dưới đây là một số việc nên tránh làm để giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Ẩn mình trong mỗi chiếc iPhone, giữa lớp silicon, tụ điện và các mối hàn là pin. Pin là tài nguyên tiêu hao và cuối cùng sẽ cạn kiệt, sau đó cần thay thế để tiếp tục có thời lượng sử dụng ổn định.

Thông thường, bạn sẽ có một khoảng thời gian khá dài trước khi cần thay pin. Để đảm bảo pin có tuổi thọ lâu nhất có thể, dưới đây là mẹo đơn giản để tránh gây hại cho pin của bạn.

Tránh xa khỏi nhiệt độ cao

Mẹo giúp bạn tránh làm hư hại pin iPhone Ảnh 1

Nhiệt độ cao có thể dẫn đến việc làm giảm tình trạng sức khỏe của pin. Nhiệt độ là kẻ thù của pin, kể cả lạnh cũng vậy, chúng khiến thời gian sử dụng pin ngắn hơn, nhưng đó chỉ là tạm thời cho đến khi pin của bạn nóng trở lại.

Apple cho biết iPhone của bạn có thể chạy an toàn trong nhiệt độ từ 0-35 độ C. Ngoài khoảng đó, có thể xảy ra những hư hại không thể phục hồi đối với pin.

Bạn có thể vô tình làm nóng iPhone của mình quá cao bằng nhiều cách khác nhau. Như chơi game ngoài trời nắng, bỏ điện thoại dưới ánh nắng mặt trời quá lâu, sạc khi ở dưới ánh nắng mặt trời, hoặc sử dụng sạc nhanh cũng có thể làm tăng nhiệt độ máy; tất cả các hành động khiến nhiệt độ của iPhone nóng lên quá mức sẽ làm hỏng pin của bạn. 

iPhone của bạn có các hệ thống bảo vệ tích hợp để tạm thời vô hiệu hóa iPhone của bạn trong những trường hợp này nhằm ngăn chặn thiệt hại, nhưng tốt nhất là không nên làm những điều đó ngay từ đầu.

Đừng sử dụng đến cạn pin 

Mẹo giúp bạn tránh làm hư hại pin iPhone Ảnh 2

Một hành động khác mà người dùng mắc phải là sử dụng điện thoại của họ đến mức pin quá thấp. 

Nhiều năm trước, đôi khi sử dụng pin đến cạn kiệt, sau đó sạc đầy lại là điều hợp lý để giúp hiệu chỉnh cảm biến bên trong sao cho phần trăm hiển thị chính xác. Nhưng với các loại pin hiện đại, điều này không còn xảy ra nữa.

Việc để iPhone của bạn xuống mức 0% pin rất có hại cho pin của bạn và sẽ làm giảm tuổi thọ tổng thể của nó.

Để có tình trạng sức khỏe pin tốt nhất, hãy sạc iPhone của bạn thường xuyên trong ngày để không bao giờ cạn kiệt hoàn toàn.

Không sạc đầy pin khi không dùng trong thời gian dài

Nếu bạn định cất điện thoại trong thời gian dài, đừng để pin ở mức 100%. Có lẽ bạn đang giữ một chiếc iPhone cũ ở đâu đó để sử dụng như một nơi lưu trữ hoặc không phung phí mà để tặng lại cho ai đó.

Trước khi cất iPhone, hãy xả pin xuống từ 50% đến 80%. Hãy kiểm tra theo định kỳ và đảm bảo rằng pin không bị cạn kiệt.

Việc sạc đầy điện thoại cũng có hại cho pin. Khi đưa thiết bị đi bảo dưỡng, bạn có thể phát hiện ra rằng pin sẽ không còn sạc như trước đây nữa.

Không phải là quá khó để giữ cho pin khỏe mạnh

Mẹo giúp bạn tránh làm hư hại pin iPhone Ảnh 3

Pin rất phức tạp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách hoạt động chính xác của pin và lý do tại sao những điều trên làm hỏng pin của bạn. Mặc dù sự phức tạp của pin có thể khiến bạn cảm thấy khó hiểu, nhưng bạn không cần phải quá tập trung chăm sóc cho pin đâu.

Miễn là bạn tránh những hành động rất cơ bản trên, bạn có thể giữ cho pin của mình khỏe mạnh hơn, lâu hơn. Nhiều thứ cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của pin của bạn, nhưng theo những tác động nhỏ như vậy sẽ không tạo ra sự khác biệt đáng chú ý về lâu dài.

Sử dụng một cách cẩn thận, pin của bạn sẽ có thể sử dụng trong thời gian 18 tháng đến 24 tháng trước khi giảm xuống dưới 80%. May mắn rằng, khi đến lúc bạn cần phải thay pin, Apple có cung cấp dịch vụ thay thế với giá cả phải chăng.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN