saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

McDonald's bị tin tặc tấn công lấy thông tin khách hàng, nhân viên

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Khách hàng của McDonald's ở Đài Loan và Hàn Quốc có thể bị ảnh hưởng bởi đợt tin tặc tấn công này.

McDonald’s, chuỗi nhà hàng ăn nhanh lớn nhất thế giới, mới đây cho biết một đợt tấn công dữ liệu tại Hàn Quốc và Đài Loan đã làm rò rỉ thông tin nhiều nhân viên và khách hàng, theo Reuters.

McDonald's bị tin tặc tấn công lấy thông tin khách hàng, nhân viên Ảnh 1
Ảnh: Reuters

Những thông tin nói trên được công bố sau khi McDonald’s thực hiện một cuộc điều tra được tiến hành bởi một công ty tư vấn bên ngoài sau khi phát hiện các truy cập bất thường, chưa được cấp phép trên mạng nội bộ của công ty.

McDonald's bị tin tặc tấn công lấy thông tin khách hàng, nhân viên Ảnh 2
Ảnh: WSJ

“Mặc dù chúng tôi đã chặn quy cập khá nhanh sau khi phát hiện ra, nghiên cứu của chúng tôi nhận thấy một số lượng nhỏ tệp thông tin đã được truy cập, một số trong đó chứa các thông tin cá nhân,” McDonald’s chia sẻ. Dù vậy, McDonald’s khẳng định thông tin rò rỉ không bao gồm thông tin thanh toán. McDonald’s đồng thời sẽ thông báo tới cơ quan quản lý và các khách hàng bị ảnh hưởng.

McDonald's bị tin tặc tấn công lấy thông tin khách hàng, nhân viên Ảnh 3
Ảnh: FT

Thời gian gần đây, xu hướng tin tặc tấn công các công ty lớn đang làm dấy lên nhiều quan ngại. Một số công ty thậm chí phải trả những khoản tiền lớn cho hacker để có thể vận hành trở lại.

Về phần mình, McDonald’s nói sẽ sử dụng các kết quả của cuộc nghiên cứu để xác định cách thức cải thiện công tác bảo mật, an ninh.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN