Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Máy tính bảng, thiết bị công nghệ thiếu hàng, tăng giá thời điểm cận kề năm học mới

Trần Nhựt Nam - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Trước nhu cầu học online tăng cao, các thiết bị công nghệ cũng trở nên khan hiếm, một số dòng máy tính bảng thậm chí còn 'cháy hàng'.

Theo ghi nhận tại một số hệ thống bán lẻ các thiết bị công nghệ, hiện các dòng điện thoại, máy tính bảng trên thị trường hiện đã tăng giá từ vài trăm đến hơn triệu đồng. 

Thậm chí nhiều mẫu máy tính bảng còn hết hàng, chưa xác định khi nào mới về tiếp. Tại CellphoneS, lượng mua máy tính bảng và iPad tăng khoảng 50% so với cùng kỳ. 

Máy tính bảng, thiết bị công nghệ thiếu hàng, tăng giá thời điểm cận kề năm học mới Ảnh 1
Ảnh minh họa

Trong những ngày cuối tháng 8, khi mà nhiều trường tiểu học khai giảng trở lại và áp dụng hình thức học online để phòng dịch Covid-19, sức bán được ước tính là tăng gấp 3 lần so với ngày thường, bằng 2 lần thời điểm trước khi giãn cách.

Nhiều hệ thống bán lẻ thiết bị điện tử tại Hà Nội và TP HCM cho biết, các sản phẩm như laptop, máy tính bảng, điện thoại thông mình, tai nghe, webcam bán rất chạy trong thời gian qua. Điều này là do nhiều phụ huynh chuẩn bị cho con em của mình bước vào năm học mới theo hình thức online.

Theo đại diện FPT Shop, trước đây hệ thống bán chạy nhất là các mẫu iPad của Apple. Còn năm nay, doanh số nhiều dòng máy tính bảng phân khúc giá thấp từ các thương hiệu như Samsung, Lenovo, Masstel cũng tăng vọt. Nguyên nhân chính đều là do nhu cầu học online.

Bên cạnh các dòng máy tính bảng mới, các loại cũ, đã qua sử dụng cũng được ưa chuộng không kém. Theo đó, máy tính bảng cũ với các thương hiệu có tiếng, đã ra đời 4 - 5 năm trước hiện có giá khoảng dưới 8 triệu đồng cũng được nhiều phụ huynh chọn lựa. 

Máy tính bảng, thiết bị công nghệ thiếu hàng, tăng giá thời điểm cận kề năm học mới Ảnh 2
Ảnh minh họa

Ưu điểm của những dòng này là rẻ, chức năng cũng tương đối đầy đủ bởi học online chỉ cần những dòng có cấu hình bình thường cùng camera đủ để nhận diện khuôn mặt người học. Bởi thế nên các dòng sản phẩm cũ này được nhiều phụ huynh ưa chuộng, một số phụ huynh còn chọn cùng lúc 2 máy cho con để dễ dàng trong việc học.

Trước đây hồi đầu năm 2020, tình trạng thiết bị công nghệ tăng giá, khan hiếm hàng cũng từng xảy ra trong bối cảnh nhiều cơ quan, trường học tổ chức học chuyển sang hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Trần Nhựt Nam - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ