saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Mẫu SUV cực đỉnh mới chuẩn bị trình làng trong tháng 9

Hà Vy
Chia sẻ

MG Motor Ấn Độ đang chuẩn bị cho ra mắt mẫu SUV cỡ trung MG Astor được nhiều người chờ đợi.

MG Astor là phiên bản chạy xăng của ZS EV, được phát hiện thử nghiệm nhiều lần tại Ấn Độ. Astor dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay, có thể cạnh tranh với Hyundai Creta, KIA Seltos, Skoda Kushaq và Volkswagen Taigun sắp ra mắt.

Rajeev Chaba - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của MG Motor Ấn Độ xác nhận, MG cũng đang có kế hoạch tham gia vào phân khúc SUV dưới 4 mét ở Ấn Độ. 

Mẫu SUV cực đỉnh mới chuẩn bị trình làng trong tháng 9 Ảnh 1

MG đã sẵn sàng để mở rộng năng lực sản xuất tại nhà máy Halol ở Gujarat, dự kiến tăng khoảng 10.000 chiếc mỗi năm so với con số 80.000 chiếc hiện tại. Động thái này sẽ giúp MG sản xuất đủ Astor để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Ấn Độ.

Theo ông Rajeev Chaba, công ty sẽ cần phải có một nhà máy sản xuất thứ hai cho các sản phẩm trong tương lai của mình. Nhà máy mới có thể được thành lập bởi chính MG hoặc thông qua việc hợp tác. 

Các sản phẩm xe dưới 4 mét trong tương lai của MG sẽ được sản xuất tại cơ sở sản xuất mới. Dòng sản phẩm hiện tại của MG bao gồm Hector, Gloster và ZS EV… đều có nguồn gốc từ danh mục đầu tư của SAIC.

Mẫu SUV cực đỉnh mới chuẩn bị trình làng trong tháng 9 Ảnh 2

Trước đó, MG đã lên kế hoạch tái thiết kế và cải tiến mẫu SUV Baojun 510 để tham gia vào phân khúc xe dưới 4 mét. Mẫu Baojun 510 này có chiều dài 4.220mm, và được lên kế hoạch cắt bớt chiều dài để đạt được chiều dài dưới 4 mét. Trên thực tế, chiếc SUV đã được bắt gặp thử nghiệm nhiều lần trên các con đường ở Ấn Độ.

Với sự thành công của Hector và ZS EV, SAIC đã sẵn sàng đầu tư thiết kế và phát triển một nền tảng hoàn toàn mới cho những chiếc ô tô dưới 4 mét trong tương lai. Nền tảng sẽ tương thích với các kiểu dáng thân xe và các tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên, công ty sẽ ra mắt một chiếc SUV nhỏ gọn trên nền tảng này, sau đó là một chiếc MPV và cuối cùng là một chiếc hatchback.

Mẫu SUV cỡ nhỏ MG mới có thể sẽ ra mắt sau năm 2023, tiếp theo là MPV và hatchback. Mẫu SUV cỡ nhỏ mới sẽ được định vị cùng phân khúc với những chiếc như Maruti Suzuki Vitara Brezza, Hyundai Venue, Kia Sonet, Tata Nexon, Ford EcoSport, Mahindra XUV300 và Toyota Urban Cruiser. Nissan Magnite và Renault Kiger là những chiếc SUV dưới 4 mét khác đang được bán tại Ấn Độ.

Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của MG có thể là kết quả của mối quan hệ hợp tác giữa MG với một nhà sản xuất khác. MG Motor đã xác nhận rằng họ mở cửa cho các quan hệ đối tác và chia sẻ năng lực.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN