saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Mẫu nữ kiếm hàng triệu đô nhờ bán ảnh NFT quyến rũ của bản thân

Hà Vy
Chia sẻ

Sau khi tung ra bộ ảnh chụp bản thân dưới dạng NFT, nữ người mẫu có tiếng của Singapore đã kiếm được hàng triệu đô.

NFT, viết tắt của Non Fungible Token (tạm dịch: Token không thể thay thế) là một dạng vật phẩm ảo được xác thực bằng công nghệ blockchain, có chữ ký số của người sở hữu - hay còn gọi là chuỗi mã NFT.

Mã NFT không có giá trị hữu hình, được lưu trữ trên chuỗi khối, không thể phá hủy và không thể sao chép - có nghĩa nó là duy nhất. 

Vì lẽ đó, các nhà đầu tư NFT sẽ sở hữu độc quyền những tài sản được chứng nhận bởi chuỗi mã NFT, thường là những tác phẩm kỹ thuật số như tranh, ảnh, tác phẩm âm nhạc, video hoặc những vật phẩm ảo trong game, vật phẩm trong vũ trụ ảo metaverse…

Mẫu nữ kiếm hàng triệu đô nhờ bán ảnh NFT quyến rũ của bản thân Ảnh 1
Thị trường NFT khá sôi động dù có nhiều tranh cãi.

Thị trường NFT đang rất sôi động dù vẫn còn rất nhiều tranh cãi. Một số sản phẩm NFT được định giá lên tới hàng triệu đô. Mới đây, một nữ người mẫu sống tại Singapore đã kiếm được hàng triệu đô nhờ vào thị trường này.

Irene Zhao, 28 tuổi, là một nữ người mẫu có tiếng tại Singapore, sở hữu tài khoản Instagram với hơn 400 ngàn người theo dõi. Mới đây, Irene Zhao đã tung ra một bộ ảnh chụp bản thân dưới dạng NFT.

Mẫu nữ kiếm hàng triệu đô nhờ bán ảnh NFT quyến rũ của bản thân Ảnh 2
Một trong những bức ảnh NFT của Irene Zhao giúp cô kiếm được hàng triệu đô.

Sau khi được đưa lên sàn giao dịch NFT OpenSea, những bức ảnh của Irene Zhao đã được bán với giá từ 1,25 đến 100 Ethereum (1 đồng Ethereum hiện có giá khoảng 2.453 USD). Tính đến hiện tại, Zhao đã thu về số tiền khoảng 7,5 triệu USD nhờ bán bộ ảnh NFT của mình.

Tuy nhiên, Zhao khẳng định cô không có mục đích thu lợi từ việc bán bộ sưu tập ảnh NFT của bản thân. Zhao muốn khuyến khích những người sáng tạo nội dung khác có thể tạo ra những tác phẩm thu được lợi nhuận cao cho riêng họ.

Irene Zhao tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore vào năm 2017, làm về công việc marketing trước khi chuyển sang làm người mẫu và theo đuổi sự nghiệp trong ngành tiền điện tử từ năm 2021.

Ban đầu, Zhao tạo ra một bộ ảnh sticker từ những hình ảnh của mình để tặng cho các fan theo dõi cô trên Instagram. Sau đó, những người hâm mộ đã khuyên cô nên biến những bức ảnh này thành dạng NFT để bán trên mạng và Zhao đã thực hiện theo và bây giờ trở thành một triệu phú.

Zhao không phải là người duy nhất kiếm hàng triệu USD bằng cách bán các tác phẩm NFT từ hình ảnh của mình.

Mẫu nữ kiếm hàng triệu đô nhờ bán ảnh NFT quyến rũ của bản thân Ảnh 3
Chàng sinh viên Sultan Gustaf Al Ghozali cũng vừa thu về 1,3 triệu đô nhờ bán những bức ảnh NFT ghi lại khoảnh khắc mỗi ngày.

Cách đây không lâu, Sultan Gustaf Al Ghozali - chàng sinh viên 22 tuổi người Indonesia đã chụp những bức ảnh selfie mỗi ngày từ năm 2017 đến năm 2021. Những bức ảnh này chỉ đơn giản là chụp lại khoảnh khắc mỗi ngày của Ghozali, hoàn toàn không có biểu cảm gì đặc biệt, cũng không có bất cứ điểm hấp dẫn hay tính nghệ thuật gì. 

Tuy nhiên, khi biến những bức ảnh này thành NFT và đưa lên sàn giao dịch NFT OpenSea, bộ sưu tập ảnh này đã giúp Ghozali thu về được số tiền 1,3 triệu đô.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN