saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Nhiều dòng iPhone sắp bị 'khai tử' ở Việt Nam, có cả mẫu iPhone quốc dân khiến nhiều người mê mệt

Duy Huỳnh
Chia sẻ

iPhone 7 Plus - chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple tại Việt Nam - sẽ bị ngưng bán trong thời gian tới.

Tại sự kiện diễn ra vào đầu tuần này, Apple đã ra mắt bốn mẫu iPhone 12, bao gồm: iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Ngay sau sự kiện ra mắt iPhone 12 hạ màn, Apple đã ngưng bán bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. (Ảnh: Maxim Nilov / Dribbble)

Ngay sau sự kiện ra mắt iPhone 12 hạ màn, Apple đã ngưng bán bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Điều này đồng nghĩa, người dùng sẽ không còn có thể đặt mua bộ đôi iPhone 11 cao cấp từ trang chủ của Apple, cũng như các cửa hàng Apple Store trên toàn thế giới.

Với động thái mới nhất từ 'Táo khuyết', iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max chính hãng cũng sẽ sớm bị ngưng bán ở Việt Nam.

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max chính hãng cũng sẽ sớm bị ngưng bán ở Việt Nam. (Ảnh: Vinny Olimpio)

Cụ thể, trong một trao đổi với Zing, ông Tuấn Minh, quản lý ngành hàng Apple tại hệ thống một cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử lớn cho biết, các sản phẩm Apple ngưng bán như iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sẽ được giảm giá nhẹ. Trong khoảng thời gian 4-6 tuần tới bộ đôi này sẽ không về thêm hàng nữa.

“Bên cạnh đó, iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus chính hãng cũng sẽ ngừng bán ở Việt Nam. iPhone 7 Plus và 8 Plus đang bán trên thị trường là lô hàng cuối cùng”, ông Minh nhận định.

Đại diện một hệ thống bán lẻ ở Việt Nam cũng xác nhận ngưng bán iPhone 11 Pro, 11 Pro Max, 7 Plus và 8 Plus trong thời gian tới.

Đại diện một hệ thống bán lẻ ở Việt Nam cũng xác nhận ngưng bán iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus trong thời gian tới. (Ảnh: Internet)

Theo số liệu GfK, trong hơn nửa đầu năm 2019, iPhone 7 Plus là smartphone tầm giá 10-15 triệu đồng bán chạy nhất tại Việt Nam, có thời điểm chiếm hơn 60% thị phần, và trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple tại Việt Nam.

iPhone 7 Plus là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Tính từ đầu năm đến thời điểm giữa năm 2020, iPhone 7 Plus phiên bản 32GB vẫn đứng đầu danh sách smartphone bán chạy nhất của Apple tại Việt Nam (theo số liệu được các nhà phân phối trong nước chia sẻ với VietNamNet).

Một bộ phận người dùng vẫn đánh giá cao 7 Plus bởi giá dễ tiếp cận (khoảng 11 triệu đồng), màn hình lớn, camera kép hỗ trợ chụp ảnh chân dung, chạy mượt. (Ảnh: Internet)

Một bộ phận người dùng vẫn đánh giá cao 7 Plus bởi giá dễ tiếp cận (khoảng 11 triệu đồng), màn hình lớn, camera kép hỗ trợ chụp ảnh chân dung. Cấu hình của máy không quá mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại nhưng vẫn có thể đáp ứng tốt những trải nghiệm cơ bản như nghe, gọi, lướt web hay chơi game, đặc biệt vẫn chạy mượt mà sau 4 năm ra mắt.

Như vậy, trong thời gian tới chỉ còn 7 mẫu iPhone được bán chính hãng ở Việt Nam bao gồm iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN