saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Mark Zuckerberg bị phát hiện dùng ứng dụng chat của đối thủ

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Số điện thoại được cho là của Mark Zuckerberg gắn với một số điện thoại trên ứng dụng nhắn tin Signal.

Thông tin từ vụ rò rỉ dữ liệu gần nửa tỷ người dùng Facebook bất ngờ cho thấy CEO Mark Zuckerberg của mạng xã hội này cũng dùng ứng dụng nhắn tin Signal, một đối thủ lớn của WhatsApp (ứng dụng do Facebook sở hữu).

Mark Zuckerberg bị phát hiện dùng ứng dụng chat của đối thủ Ảnh 1
Ảnh: FT

Trước đó, Mashable nói rằng dữ liệu của Mark Zuckerberg cũng nằm trong số dữ liệu của 553 triệu người dùng rò rỉ. “Trong một diễn biến khác, Mark Zuckerberg cũng tôn trọng tính cá nhân của chính mình bằng cách sử dụng một ứng dụng mã hoá từ đầu tới cuối không thuốc về Facebook”, nhà nghiên cứu bảo mật Dave Walker nói.

Mark Zuckerberg bị phát hiện dùng ứng dụng chat của đối thủ Ảnh 2
Ảnh: The Verge

Vị chuyên gia này cũng chia sẻ thêm một ảnh chụp màn hình cho thấy số điện thoại của Mark Zuckerberg được gắn với một tài khoản Signal. Trong trường hợp bạn chưa biết, Signal là một ứng dụng được mã hoá. Điều này đồng nghĩa với việc công ty sở hữu Signal cũng không thể đọc được thông tin người dùng dịch vụ của mình.

Mark Zuckerberg bị phát hiện dùng ứng dụng chat của đối thủ Ảnh 3
Ảnh: FT

Trước đó, Business Insider đưa tin rằng hơn nửa tỷ thông tin người dùng Facebook đang được chia sẻ trên một website hacker cấp thấp. Dữ liệu rò rỉ bao gồm thông tin người dùng từ hơn 106 quốc gia với các chi tiết như số điện thoại, ID Facebook, tên, địa điểm, ngày sinh và địa chỉ email.

Mark Zuckerberg bị phát hiện dùng ứng dụng chat của đối thủ Ảnh 4
Ảnh: FT

Về phần mình, Facebook nói rằng kho dữ liệu rò rỉ này liên quan đến một vấn đề đã được phát hiện từ hồi năm 2019 và đến nay Facebook đã khắc phục được nó.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN