saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Vừa ra mắt vài giờ, mạng xã hội của ông Donald Trump đã bị hacker xâm nhập

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Các hacker đã truy cập vào phiên bản thử nghiệm của mạng xã hội TRUTH Social vừa được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lập ra.

Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã chia sẻ về sự ra mắt của nền tảng mạng xã hội riêng mang tên TRUTH Social. Nền tảng mạng xã hội TRUTH Social sẽ thuộc sở hữu của Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump (TMTG).

Tuy nhiên, theo Newsweek, nền tảng truyền thông mạng xã hội mới này đã bị các tin tặc tấn công chỉ vài giờ sau khi ra mắt.

Vừa ra mắt vài giờ, mạng xã hội của ông Donald Trump đã bị hacker xâm nhập Ảnh 1
Nền tảng mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị tấn công sau ít giờ ra mắt

The New York Times dẫn lời nhóm tin tặc thực hiện vụ xâm nhập cho biết hành động này nằm trong "cuộc chiến trên mạng chống lại sự thù ghét". Nhóm tin tặc này liên kết với mạng lưới hacker khét tiếng thế giới Anonymous.

Theo truyền thông Mỹ, các hacker đã lập ra một tài khoản giả có tên "donaldjtrump" rồi dùng tài khoản này đã đăng ảnh những con lợn và viết những lời lẽ tục tĩu nhắm vào Giám đốc điều hành Jack Dorsey của Twitter. 

Vừa ra mắt vài giờ, mạng xã hội của ông Donald Trump đã bị hacker xâm nhập Ảnh 2
Bài đăng của tin tặc chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội mới của ông Trump

Họ cũng tạo một tài khoản giả cho cựu cố vấn của ông Trump, ông Steve Bannon. Các tin tặc này cũng đăng "ảnh chế" bằng tài khoản giả mạo của ông Trump, cựu Phó Tổng thống Mike Pence và những người khác.

Động thái tấn công này được thực hiện chỉ vài giờ sau khi ông Trump công bố lập TRUTH Social vào ngày 20/10. Sau đó, ứng dụng này đã cấm các tài khoản mới và chuyển sang chế độ ngoại tuyến.

Vừa ra mắt vài giờ, mạng xã hội của ông Donald Trump đã bị hacker xâm nhập Ảnh 3
TRUTH Social được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ra mắt vào 20/10

Trong một tuyên bố, tỷ phú Donald Trump cho biết mục tiêu khi thành lập công ty Trump Media & Technology Group cũng như ra mắt ứng dụng "TRUTH Social" là tạo ra đối thủ với những gã khổng lồ trong ngành công nghệ, chẳng hạn như Facebook, Twitter, Google,… những người đã cấm ông Trump hoạt động trên mạng xã hội.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN