saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Mảng smartphone hết 'đất sống', Huawei chuyển sang bán xe ô tô

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Huawei đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm những nguồn doanh thu mới.

Huawei bắt đầu bán những chiếc xe thông minh trong cửa hàng của mình trên khắp Trung Quốc trong bối cảnh ông lớn công nghệ này tiếp tục tìm kiếm những nguồn doanh thu mới khi mảng smartphone và thiết bị viễn thông chịu ảnh hưởng nặng nề từ lệnh cấm vấn của Mỹ, theo SCMP.

Ảnh: SCMP

Mẫu xe SF5, do Huawei và SERES đồng phát triển, là dòng xe đầu tiên xuất hiện trong cửa hàng của Huawei. Chiếc xe chạy đồng thời cả điện và xăng này được trang bị hệ thống HiCar dựa trên hệ điều hành HarmonyOS của Huawei. Xe có thể chạy được 180 km ở chế độ thuần điện, trong khi đó có thể chạy được 1.000 km ở chế độ mở rộng.

Ảnh: FT

Một nhân viên bán hàng của Huawei nói rằng hệ thống HiCar cho phép người dùng chuyển qua lại giữa ứng dụng điện thoại và hệ thống điều khiển trung tâm của xe. Bạn cũng có thể kết nối xe với các thiết bị thông minh khác như TV, điều hoà nhiệt độ…

Ảnh: FT

Trước đó, ông Richard Yu, người đứng đầu mảng công nghệ tiêu dùng của Huawei, thừa nhận rằng lệnh cấm vận của Mỹ đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến chuỗi cung ứng smartphone của hãng này.

Ảnh: FT

“Xe điện là dòng sản phẩm duy nhất có thể bù đắp được các khoản lỗ ở mảng kinh doanh smartphone vì chúng có giá cao – mặc dù doanh số tổng chưa cao như smartphone”, vị nhân sự cấp cao này nói.

Ảnh: FT

Hai chiếc xe, một phiên bản màu xanh và một phiên bản màu trắng, đã xuất hiện ở cửa hàng ở Thâm Quyến, Thượng Hải, Hàng Châu và Thành Đô. Người dùng cũng có thể đặt trước xe trên trang thương mại điện tử Vmall của Huawei với khoản đặt cọc 1.000 nhân dân tệ. Những chiếc xe này có giá 216.800 nhân dân tệ và 246.800 nhân dân tệ.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN