Công Nghệ

Mách bạn cách xử lý khi iPhone bỗng nhiên sạc pin không vào điện

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Đừng quá hoảng sợ trong tình huống này, đôi khi mọi thứ lại đơn giản hơn những gì bạn nghĩ.

Tắt đi và mở lại

Ảnh: BI

Nếu bạn gặp phải bất kì một vấn đề gì với chiếc iPhone của mình, một trong những “bài thuốc” hiệu quả nhất chính là thử khởi động lại thiết bị và xem vấn đề có được giải quyết không. Dù vậy, nếu smartphone của bạn còn rất ít dung lượng pin - dưới 5% chẳng hạn - đừng thử cách này.

Xác nhận rằng điện thoại đang không được sạc

Hãy bắt đầu bằng cách xác nhận rằng điện thoại của bạn đang không được sạc. Kết nối điện thoại của bạn với cục sạc hoặc đế sạc không dây và xem biểu tượng pin hiển thị trên màn hình. Nếu viên pin của bạn thực sự đang không sạc, hãy cắm sạc thiết bị trong khoảng 2 giờ liên tục và sau đó kiểm tra lại.

Khi kết nối với phụ kiện sạc, bạn nên nhìn thấy một biểu tượng tia chớp hiện lên bên trong viên pin hoặc ở góc trên bên phải màn hình. Nếu biểu tượng này không hiển thị, điện thoại của bạn đang không thể sạc.

Đừng sạc máy không dây

Nếu bạn đang dùng các thiết bị từ iPhone X trở lại đây, những chiếc iPhone này có hỗ trợ tính năng sạc không dây - hãy tạm thời không dùng tính năng này. Bạn được khuyến cáo nên kết nối điện thoại với một nguồn điện bằng cáp Lightning. Lúc này, nếu bạn thấy máy sạc điện bằng thường, rõ ràng, tính năng sạc không dây của máy đã gặp vấn đề. Bạn có thể cần mang máy đến các cửa hàng sửa chữa của Apple hoặc được Apple uỷ quyền hoặc ít nhất là một đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

Ảnh: BI

Kiểm tra cổng kết nối Lightning

Nếu iPhone của bạn cũng không sạc như bình thường, tiếp đến, bạn nên kiểm tra cổng Lightning của máy. Trong nhiều trường hợp, cổng kết nối này có thể bị bám dính nhiều bụi bẩn, vụn giấy hay sợi vải và có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tốc độ sạc của thiết bị.

Bạn có thể loại bỏ những chướng ngại vật này bằng cách nhẹ nhàng sử dụng tăm hoặc các vật dụng tương tự (không bằng kim loại) khác. Nếu có máy nén khí, sử dụng nó một cách nhẹ nhàng trong trường hợp này để thổi bay bụi cũng rất có ích.

Kiểm tra cáp sạc

Nếu bạn đã dùng iPhone đủ lâu, không loại trừ khả năng cáp sạc của máy đã bị hỏng. Với việc liên tục bị bẻ cong hoặc gập trong quá trình sử dụng, cáp sạc có thể rất dễ bị hỏng. Đôi khi một chiếc cáp sạc còn khá mới về mặt thẩm mỹ cũng có thể… bị hỏng khiến người dùng chủ quan.

Ảnh: BI

Kiểm tra nguồn điện

Sau tất cả, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện mình đang kết nối iPhone để đảm bảo nó vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. Nếu bạn đang sạc iPhone bằng cổng USB trên laptop, hãy đảm bảo máy đang không hoạt động trong chế độ ngủ (sleep). Bạn cũng nên thử lại bằng một cổng USB khác.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất