saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Lý do thực sự đằng sau thói quen rửa bát mỗi tối của Bill Gates

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Những công việc tưởng chừng như tẻ nhạt như rửa bát lại rất được Bill Gates yêu thích vì một lí do ít người ngờ tới.

Người sáng lập Microsoft Bill Gates có thể là một trong những người giàu nhất thế giới song điều này không đồng nghĩa với việc ông không thích rửa bát. Thực tế, Bill Gates luôn dành thời gian rửa bát, đĩa bẩn cho gia đình mình gần như mọi buổi tối. Trong chương trình Reddit Ask Me Anything vào năm 2014, Bill Gates thừa nhận làm việc nhà là một điều mà ông cảm thấy thích và thoải mái.

Lý do thực sự đằng sau thói quen rửa bát mỗi tối của Bill Gates Ảnh 1
Ảnh: FT

Khi được hỏi, “Điều gì ông thích làm mà không ai ngờ tới?”, Bill Gates trả lời, “Tôi rửa bát đĩa mỗi tối, tôi rất thích cách mình thực hiện công việc này.” Bill Gates có lẽ không nói ngoa, khoa học có thể đã chứng minh được những điều mà ông chia sẻ.

Cụ thể, CNBC nói rằng nhiều nghiên cứu cho thấy việc rửa bát đĩa có thể làm giảm stress và tăng tính sáng tạo.

Lý do thực sự đằng sau thói quen rửa bát mỗi tối của Bill Gates Ảnh 2
Ảnh: FT

Một nghiên cứu của Đại học bang Floria cho thấy các sinh viên có xu hướng đạt được trạng thái cực kì chú tâm khi rửa bãi đĩa sẽ có mức độ stress giảm mạnh, trong khi đó có thêm cảm hứng cho các công việc khác. Tập trung vào cảm giác mà nước ấm mang lại hoặc mùi nước rửa chén thực sự khuyến khích não bộ.

Lý do thực sự đằng sau thói quen rửa bát mỗi tối của Bill Gates Ảnh 3
Ảnh: Bloomberg

Một nghiên cứu khác của Đại học California trong khi đó khẳng định làm việc với sự chú tâm cao độ khuyến khích sự sáng tạo. Ví dụ, một người sau khi làm xong một công việc tẻ nhạt, ví dụ như chép số điện thoại từ danh bạ sau đó sẽ có thể suy nghĩa sáng tạo hơn.

Lý do thực sự đằng sau thói quen rửa bát mỗi tối của Bill Gates Ảnh 4
Ảnh: Bloomberg

Nghĩ một cách đơn giản: Bạn cho rằng một ý tưởng tuyệt vời sẽ đến với mình khi nào? Khi ngồi ở bàn làm việc hoặc đang tắm hoặc đang làm một công việc nhà? Lần tới, khi bạn phải rửa bát, hãy đón nhận công việc này với sự thích thú và chú tâm hơn nhé!

Mới đây, Bill Gates và Melinda Gates bất ngờ chia tay sau 27 năm chung sống. Khi còn ở chung một mái nhà, gia đình Bill Gates thường cùng nhau rửa bát mỗi tối. Theo một bài phỏng vấn, thói quen này nhằm để cho các con thấy rằng việc nhà không phải chỉ riêng của phụ nữ.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN