saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Lý do người dùng iPhone sẽ muốn cập nhật iOS 15 ngay lập tức

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

iOS 15 sẽ được giới thiệu vào sự kiện WWDC 2021 tới song sẽ đợi đến mua thu để chính thức tới tay người dùng.

Chỉ một vài tuần nữa, Apple sẽ chính thức giới thiệu iOS 15 tại sự kiện WWDC 2021. Mới đây, những thông tin hiếm hoi về phiên bản mới của hệ điều hành dành cho iPhone đã bất ngờ được đăng tải về thu hút khá nhiều sự chú ý của người yêu công nghệ.

Ảnh: MacRumors

Cụ thể, một nguồn tin dấu tên nói với Connor Jewiss rằng, trong iOS 15, Apple đang lên kế hoạch bổ sung một tính năng theo dõi thực phẩm trong ứng dụng Health. Dù vậy, hiện chưa rõ tính năng này sẽ được áp dụng với người dùng ở quốc gia nào.

Ảnh: MacRumors

Ứng dụng này cũng nhiều khả năng sẽ cho phép người dùng ghi lại danh sách thực phẩm họ tiêu thụ để từ đó đưa ra các thông tin chi tiết về dinh dưỡng và theo dõi calories tiêu thụ. MacRumors cho biết hiện chưa rõ người dùng sẽ nhập các thông tin này thủ công hay Apple sẽ dựa trên một kho dữ liệu thực phẩm có sẵn nào.

Ảnh: MacRumors

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể được đón nhận một số thay đổi khác như tinh chỉnh giao diện ban đêm (Dark Mode) hay tinh chỉnh ứng dụng nhắn tin. Hồi tháng 4, Bloomberg cũng nói rằng iOS 15 sẽ có những nâng cấp cho tính năng thông báo cho phép người dùng thiết lập tuỳ chỉnh thông báo dựa trên tình trạng hiện tại. Ví dụ, người dùng có thể tuỳ chỉnh cách hiển thị thông báo khi họ thực, ngủ hay làm việc.

Ảnh: MacRumors

Năm nay, sự kiện WWDC 2021 tiếp tục được Apple tổ chức dưới hình thức trực tuyến do tác động của đại dịch COVID-19. Là sự kiện tập trung vào giới lập trình, WWDC 2021 sẽ là nơi Apple giới thiệu các nền tảng phần mềm mới nhất của mình, trong đó có iOS 15.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN