saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Lý do Google được đặt tên là Google khiến ai biết cũng ngã ngửa

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Tên gọi của dịch vụ tìm kiếm lớn nhất thế giới thực tế lại là một... lỗi đánh máy.

Chẳng phải nói qúa, Google là một trong những thương hiệu thành công nhất mọi thời đại. Nó thành công đến mức thậm chí từ “Google” còn được sử dụng như một đồng từ với ý nghĩa là “tìm kiếm.” Dù vậy, sự ra đời của cái tên Google lại vô cùng hài hước và chỉ đơn thuần đến từ một… lỗi đánh máy, theo David Koller của Đại học Stanford, nơi Google ra đời.

Năm 1997, Larry Page và Sean Anderson ngồi cùng nhau tại Stanford để nghĩa một cái tên cho một dịch vụ website chuyên nhập dữ liệu (index) siêu lớn cùng nhiều sinh viên khác. Anderson đưa ra gợi ý “googolplex,” một trong những con số lớn nhất có thể mô tả được. Page sau đó đề xuất một cái tên gọi gàng hơn là “googol.”

Anderson ngay lập tức kiểm tra xem liệu tên miễn liên quan đến tên gọi này đã bị ai đăng kí chưa, thế nhưng khi anh gõ cái tên nói trên trên Internet, Anderson đã… gõ nhầm thành “google.”

Dù vậy, Page lại tỏ ra rất thích thú với tên gọi mới bất đắc dĩ và tự đăng ký nó cho mình và Sergey Brin, hai người đồng sáng lập Google. Tên miền này được đăng kí vào ngày 15 tháng 9 năm 1997.

Và phần còn lại đã trở thành lịch sử.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN