saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Lý do Elon Musk khiến nhóm hacker khét tiếng Anonymous tức giận

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Anonymous mới đây chia sẻ một thông điệp nhắm tới CEO hãng xe Tesla Elon Musk.

Nhóm hacker quốc tế Anonymous mới đây cho biết sẽ nhắm tới Elon Musk vì hành vi thao túng giá Bitcoin với những nội dung chia sẻ trên Twitter của mình, theo DailyMail.

Lý do Elon Musk khiến nhóm hacker khét tiếng Anonymous tức giận Ảnh 1
Ảnh: YouTube

Trong video đăng tải,Anonymous khẳng định CEO hãng xe Tesla đã đặt quá nhiều quyền lực lên thị trường tiền mã hoá và họ cảm thấy mệt mỏi với thái độ kiêu ngại của Elon Musk về tiền mã hoá.

Lý do Elon Musk khiến nhóm hacker khét tiếng Anonymous tức giận Ảnh 2
Ảnh: Getty

Hôm thứ 5, Musk chia sẻ một dòng tweet mơ hồ mà nhiều nhà đầu tư vào đồng tiền Bitcoin tin rằng nó có nghĩa là vị tỷ phú này đã “chia tay” với Bitcoin. Đoạn tweet này có hình ảnh logo Bitcoin và một trái tim tan vỡ. Trong phiên giao dịch hôm thứ 6, Bitcoin giảm giá tới 7%.

Lý do Elon Musk khiến nhóm hacker khét tiếng Anonymous tức giận Ảnh 3
Ảnh: FT

Anonymous nói rằng hàng triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ đang trông chờ vào lợi nhuận từ đầu tư tiền số để cải thiện cuộc sống và Elon Musk không thể hiểu được điều này. “Dĩ nhiên, họ tự chịu lấy rủi ro khi đầu tư và họ phải chuẩn bị cho những sự biến động giá, tuy nhiên những dòng tweet của anh cho thấy anh không coi trọng những người lao động bình thường”,Anonymous nói.

Lý do Elon Musk khiến nhóm hacker khét tiếng Anonymous tức giận Ảnh 4
Ảnh: FT

Musk là một người ủng hộ tiền mã hoá. Thế nhưng, thời gian gần đây, ông lại chỉ trích đồng tiền Bitcoin bằng cách thông báo rằng Tesla dừng chấp nhận đồng tiền này trong hình thái một phương thức thanh toán vì những quan ngại liên quan đến môi trường.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN