Công Nghệ

Lỗi khó hiểu khiến iPhone 12 hao pin bất thường, tụt pin nhanh chóng dù không sử dụng

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Có hơn 1.000 người dùng iPhone 12 Series cho biết họ đang gặp rắc rối liên quan tới tình trạng pin trên các mẫu iPhone thế hệ mới.

9to5mac đưa tin, một số người dùng mới đây lại tiếp tục than phiền về việc iPhone 12 series bị hao pin bất thường, thậm chí ngay cả khi thiết bị không được sử dụng hoặc đã tắt Wi-Fi, 5G. 

Lỗi khó hiểu khiến iPhone 12 hao pin bất thường, tụt pin nhanh chóng dù không sử dụng Ảnh 1
(Ảnh: Dhruv Bhutani / Android Authority)

Cụ thể, một người dùng tên Master26A đã phàn nàn trên diễn trên hỗ trợ Apple rằng, iPhone 12 Pro của anh bị hết pin rất nhanh ngay cả khi không sử dụng, trung bình mỗi giờ pin bị tụt tới 4%.

Lỗi khó hiểu khiến iPhone 12 hao pin bất thường, tụt pin nhanh chóng dù không sử dụng Ảnh 2
(Ảnh: AlKhaleej Today)

Đáng chú ý, có hơn 1.000 người khác cho biết họ cũng đang gặp rắc rối liên quan tới tình trạng pin trên các mẫu iPhone thế hệ mới.

Xem thêm: Facebook Messenger có loạt hiệu ứng mới toanh, cập nhật ngay kẻo tiếc

Thậm chí, một số người còn cho biết iPhone 12 của mình bị tụt từ 20 đến 40% pin khi để qua đêm, mặc dù họ đã thử tắt sóng 5G và tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm.

Lỗi khó hiểu khiến iPhone 12 hao pin bất thường, tụt pin nhanh chóng dù không sử dụng Ảnh 3
Nhiều người cho biết iPhone của họ bị tụt pin từ 20-40% khi để qua đêm (không sử dụng). (Ảnh: Apple's Support Forums)
Lỗi khó hiểu khiến iPhone 12 hao pin bất thường, tụt pin nhanh chóng dù không sử dụng Ảnh 4
Hình ảnh trên cho thấy, pin sụt liên tục bất kể người dùng có đang sử dụng hay không (ngay cả khi ở chế độ tiết kiệm pin). Hình dưới cho thấy, pin của iPhone tụt từ từ khi sử dụng. (Ảnh: 9to5mac)

"Tôi nhận thấy rằng iPhone 12 Pro của tôi tụt pin rất nhanh, kể cả khi không sử dụng gì và đã tắt các ứng dụng chạy nền. Nếu so với chiếc iPhone 11 Pro cũ của tôi, việc tụt 4% sau mỗi giờ trên iPhone 12 Pro mới là quá thể", một người dùng phàn nàn.

Lỗi khó hiểu khiến iPhone 12 hao pin bất thường, tụt pin nhanh chóng dù không sử dụng Ảnh 5
(Ảnh: Engadget)

"Khi phát hiện tình trạng này, điều tiên tôi làm là thử tắt sóng 5G đi nhưng vẫn không cảm thấy được sự cải thiện, mặc dù hầu hết 98% thời gian là tôi dùng Wi-Fi.

Cho dù tôi làm bất cứ điều gì thì pin của máy cũng vẫn hết rất nhanh. Tôi đã thử kiểm ra Battery Report và cũng không phát hiện ứng dụng nào đang ngốn pin. Chỉ thấy rằng biểu đồ pin giảm nhanh mà không có lý do gì cả", người này cho biết thêm.

Lỗi khó hiểu khiến iPhone 12 hao pin bất thường, tụt pin nhanh chóng dù không sử dụng Ảnh 6
(Ảnh: Android Authority)

Một số người dùng khác cũng gặp tình trạng tương tự, một số ý kiến cho rằng nguyên nhân đến từ bản iOS mới có lỗi làm tụt pin.

Trong khi đó, cũng người đặt giả thuyết rằng iPhone 12 bị hao pin do xài 2 SIM, tuy nhiên, thông tin này đến nay vẫn chưa được xác nhận.

Đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan đến vấn đề trên.

Xem thêm: iPhone 12 chưa phải là hết: Apple sẽ ra mắt thêm một sản phẩm mới nữa vào tuần sau?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất