Công Nghệ

Lỗi eSim xuất hiện trên hàng loạt iPhone

Như Khánh
Chia sẻ

Lỗi eSim xảy ra làm cho các tính năng trên iMessage, FaceTime bị vô hiệu hóa và người dùng phải sử dụng sim vật lý để khắc phục.

Nhà báo Mark Gurman từ Bloomberg cho biết ông là một trong những nạn nhân gặp phải lỗi này. iPhone của ông sử dụng eSim với nhà mạng T-Mobile và bị vô hiệu hóa hai tính năng trên một cách ngẫu nhiên mà không có cách nào để khắc phục.

Gurman cho biết đã thử mọi biện pháp Apple đưa ra nhưng vấn đề không thể giải quyết được. Các tính năng iMessage và FaceTime chỉ hoạt động bình thường trở lại khi ông đến cửa hàng của nhà mạng và nhờ hỗ trợ. Ông chia sẻ trên Twitter: "Giải pháp duy nhất phù hợp là sử dụng một thẻ sim vật lý mới. Cực kỳ thất vọng".

Sau chia sẻ trên, nhiều người cũng phản ánh tình huống tương tự. Người dùng Christopher Munz cho biết chiếc iPhone 13 Pro Max bị vô hiệu hóa hai tính năng nói trên, nhưng bộ phận chăm sóc khách hàng của Apple không phát hiện sự cố nào trên máy và đề nghị anh làm việc với nhà mạng. Tuy nhiên, nhà mạng cũng thực hiện nhiều biện pháp như khôi phục cài đặt, cấp mới eSim cho Munz ba lần nhưng đều không thể kích hoạt lại iMessage và FaceTime.

Chuyên gia công nghệ Vardhan cũng là nạn nhân của tình trạng trên chia sẻ: "Nhiều đối tác đã phàn nàn vì việc phải liên hệ với tôi qua email iCloud thay vì số điện thoại trong nhiều tuần liền. Đến khi tôi chuyển sang một sim vật lý mới khắc phục được".

Hầu hết vấn đề được ghi nhận loạt thiết bị iPhone 13 và chạy hệ điều hành iOS 15.4 trở lên, sử dụng eSim của nhiều nhà mạng như T-Mobile, Verizon, AT&T, AirTel...

Apple hiện chưa có bất kì phản hồi nào về vấn đề trên. Trong khi đó, Gurman đã làm việc với nhà mạng và được khẳng định tình trạng "đã xảy ra với nhiều người dùng nhưng Apple chưa thể giải quyết".

Được biết, eSim là một chip tích hợp sẵn trong bo mạch iPhone, giúp người dùng chỉ cần đăng ký với nhà mạng để kích hoạt thay vì gắn sim vật lý. Công nghệ này được đưa lên điện thoại Apple từ năm 2018, trên một số thiết bị như iPhone XR, XS về sau. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng cùng lúc nhiều sim trên iPhone. Trên iPhone 13, thiết bị có thể đăng ký 2 eSim cùng lúc.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất