Công Nghệ

Loạt điện thoại 'chất chơi' từng khiến iPhone nhàm chán

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Đây là những chiếc điện thoại sẽ khiến bạn phải nghĩ rằng trước khi cơn bão smartphone ập đến thị trường điện thoại thú vị đến mức nào.

Nokia N93/N93i

Ảnh: Phonearena

Khi thiết kế chiếc Nokia N93, nhiều người cho rằng Nokia đã hình dung một chiếc máy ảnh/ máy quay phim và sau đó gắn thêm một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Symbian cho nó. Nokia N93 khi ấy được trang bị camera 3,2 MP cùng ống kính Carl Zeiss Vario-Tessar cho phép người dùng zoom quang học tới 3x. Thiết bị kế nhiệm của chiếc N93, N93i, sở hữu thiết kế tương tự nhưng nhận nhiều cải thiện về phần mềm.

Samsung Serenata

Ảnh: Phonearena

Chiếc điện thoại bản giới hạn Samsung Serenata trông không có điểm gì giống một chiếc điện thoại. Nó là kết quả của sự hợp tác giữa Samsung và Bang & Olufsen với mục đích chính là mang đến cho người dùng di động một trải nghiệm âm thanh hàng đầu với loa kích thước lớn. Một điểm thú vị của Samsung Serenata là bàn phím dạng “bánh xe” được bố trí phía trên màn hình.

Nokia 6260

Ảnh: Phonearena

Nokia 6260 có thể được xem là một chiếc điện thoại xoay “toàn diện” khi màn hình của nó có thể được xoay theo một góc lên tới 145 độ. Người dùng nhờ thế có thể đóng điện thoại theo kiểu để phần màn hình nằm ở phía trên điện thoại hoặc đóng điện thoại theo đúng kiểu một chiếc điện nắp gập.

Nokia N-Gage/N-Gage QD

Ảnh: Phonearena

Chiếc N-Gage đời đầu không đạt được thành công lớn như kì vọng của Nokia, tuy nhiên chiếc điện thoại ra mắt năm 2003 xứng đáng có một vị trí đáng nhắc đến trong lịch sử nhà sản xuất này. Máy có thiết kế mô phỏng một chiếc máy chơi game cầm tay nhưng có đầy đủ chức năng của một chiếc điện thoại thông minh chạy Symbian. Năm 2004, Nokia cho ra mắt thiết bị kế nhiệm N-Gage QD với nhiều cải thiện về phần cứng.

Sony Erisson R306

Ảnh: Phonearena

R306 có thiết kế như một chiếc radio bỏ túi khi gập lại nhờ phần loa có kích thước lớn nằm ở mặt trước. Có lẽ chỉ còn thiếu một chiếc ăng ten nữa thôi là chiếc R306 sẽ trông chẳng khác gì một chiếc đài radio thực sự.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất