saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Lộ thông tin khiến iFan 'sướng rơn': iPhone 13 sẽ không còn 'tai thỏ'

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Theo tin đồn mới nhất, Apple có thể bỏ đi “tai thỏ” trên iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) được ra mắt cuối năm nay.

Vào ngày 12/9/2017, Apple đã chính thức ra mắt iPhone X, một trong những chiếc điện thoại có màn hình "tai thỏ" sớm nhất trên thị trường.

Dù không phải là "kẻ tiên phong", nhưng iPhone X lại là chiếc smartphone mở ra trào lưu "tai thỏ" làm mưa làm gió trong vài năm qua. Sau 3 năm xuất hiện, thiết kế này vẫn không hề thay đổi trên thế hệ iPhone 12 Series của Apple.

Báo cáo mới đây cho biết Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone 13 không có “tai thỏ” bên trong. (Ảnh: EverythingApplePro)

Dẫu vậy, theo GizChina, một báo cáo mới nhất lại cho rằng Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone 13 không có “tai thỏ” bên trong.

Xem thêm: Bên cạnh Việt Nam, đây là quốc gia tiếp theo Apple chọn để sản xuất iPad

Nếu thử nghiệm thành công, iPhone 13 và các mẫu iPhone tiếp theo có thể sẽ không còn "tai thỏ" - phần khuyết đỉnh trên iPhone mà khá nhiều người dùng không thích.

Cũng có thông tin cho rằng thế hệ iPhone 13 sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. (Ảnh: RedmondPie)

Trước đó, cũng từng xuất hiện tin đồn cho biết thế hệ iPhone năm nay sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình.

Với tình hình đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên toàn cầu, khiến người dùng iPhone gặp bất tiện khi Face ID vì đeo khẩu trang, thông tin này vô cùng có cơ sở.

Tuy nhiên, nếu iPhone 13 không sử dụng "tai thỏ" thì điều gì sẽ xảy ra với camera trước? Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy Apple đã hoàn thiện công nghệ camera ẩn dưới màn hình.

(Ảnh: Technizo Concept x LetsGoDigital)

Thời điểm đầu năm 2021, báo cáo từ DigiTimes cho biết iPhone 13 được Apple ra mắt vào năm tháng 9 năm nay, sẽ là sản phẩm được cải tiến rất nhiều về chất lượng camera cũng như thu gọn đi "tai thỏ".

iPhone 13 được cho rằng sẽ sở hữu phần "tai thỏ" nhỏ gọn hơn thế hệ tiền nhiệm nhờ trang bị cụm camera TrueDepth nhỏ hơn.

iPhone 13 được cho rằng sẽ sở hữu "tai thỏ" nhỏ gọn hơn thế hệ tiền nhiệm nhờ trang bị cụm camera TrueDepth nhỏ hơn. (Ảnh: Technizo Concept x LetsGoDigital)

Trong khi đó, chuyên gia rò rỉ @MauriQHD lại cho biết rằng, Apple hiện đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone 13 với thiết kế "không tai thỏ".

Tuy nhiên, theo @MauriQHD, điều này có thể khiến viền màn hình ở 4 cạnh trở nên dày hơn so với các thế hệ trước.

Chuyên gia rò rỉ này cho rằng, do Apple vẫn chưa đưa ra quyết định liệu có áp dụng thiết kế này, thế nên, cũng có thể chiếc iPhone "không tai thỏ" sẽ được ra mắt vào năm 2022, với tên gọi dự kiến là iPhone 14.

Xem thêm: iPhone 13 đẹp mê hồn với loạt màu sắc lịm tim, camera chất chưa từng thấy

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN