saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Lộ thông tin bất ngờ khiến nhiều người 'sướng rơn' về chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Phiên bản "siêu to khổng lồ" của dòng iPhone SE giá rẻ được cho là sẽ có thiết kế giống iPhone Xr cùng nhiều nâng cấp hấp dẫn.

Theo các thông tin gần đây, Apple được cho là đang trong quá trình phát triển mẫu iPhone SE Plus - phiên bản "siêu to khổng lồ" của dòng iPhone SE giá rẻ - dự kiến sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 4 năm nay.

Và không để các iFan chờ đợi lâu, thông tin chi tiết về bản nâng cấp của iPhone SE đã được tiết lộ thông qua leaker @aaple_lab.

Lộ thông tin bất ngờ khiến nhiều người 'sướng rơn' về chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple Ảnh 1
(Ảnh: @aaple_lab / 91Mobiles)

Theo hình ảnh được @aaple_lab đăng tải, iPhone SE Plus có thiết kế tương tự như iPhone Xr, với tai thỏ ở viền trên màn hình, cùng phần viền tương đối dày.

Máy vẫn có nút nguồn nằm ở cạnh phải, trong khi nút điều chỉnh âm lượng và nút gạt tắt âm thanh được đặt ở cạnh trái.

Xem thêm: Tính năng hấp dẫn nhất của Apple Watch Series 6 đã khả dụng tại Việt Nam

Ở mặt lưng, iPhone SE Plus có camera chính 12 MP và camera selfie 7 MP. Dù chỉ trang bị camera đơn ở mặt lưng nhưng thiết bị vẫn hỗ trợ sáu hiệu ứng chụp chân dung bằng thuật toán, OIS (chống rung quang học) và Smart HDR 3.

Lộ thông tin bất ngờ khiến nhiều người 'sướng rơn' về chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple Ảnh 2
(Ảnh: Dbrand)

Về cấu hình, iPhone SE Plus được trang bị màn hình IPS 6.1 inch và chip Apple A14 mới nhất, tuy nhiên cũng có thể là Apple A13 Bionic. 

Cùng với đó, nguồn tin tiết lộ iPhone SE Plus sẽ đạt chuẩn chống nước, bụi IP67 và có ba tùy chọn màu sắc: Đen, Đỏ và Trắng.

iPhone SE Plus dự kiến sẽ có mức giá khoảng 499 USD (khoảng 11.6 triệu đồng), cao hơn 100 USD (khoảng 2.3 triệu đồng) so với iPhone SE (2020).

Lộ thông tin bất ngờ khiến nhiều người 'sướng rơn' về chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple Ảnh 3
(Ảnh: The Quint)

Theo báo cáo từ chuyên trang Bloomberg, iPhone 13 ra mắt cuối năm nay sẽ không có thay đổi lớn. Tuy nhiên, những mẫu iPhone này có thể sẽ kèm cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình.

Cho tới thời điểm hiện tại, Apple được cho là đã bắt đầu thử nghiệm cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình và đây sẽ là một bản nâng cấp quan trọng cho năm 2021. Có thể, iPhone SE Plus sẽ là thiết bị đầu tiên được Apple ưu ái trang bị công nghệ này.

Lộ thông tin bất ngờ khiến nhiều người 'sướng rơn' về chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple Ảnh 4
(Ảnh: DigitalTrends)

Ngoài ra, cũng có nguồn tin cho rằng iPhone giá rẻ thế hệ mới của Apple sẽ được trang bị cảm biến vân tay Touch ID tích hợp vào nút nguồn đặt ở bên cạnh phải, tương tự như mẫu iPad Air 4 được Apple ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

Xem thêm: Kiểm tra mức độ hao pin khi chạy iOS 14.4 trên các mẫu iPhone đời cũ, liệu có nên nâng cấp?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN