Công Nghệ

Lộ concept iPhone 14: Cuộc cách mạng với màn hình viên thuốc?

Hà Vy
Chia sẻ

Nếu không thích thiết kế tai thỏ để chờ cải tiến từ Apple, iPhone 14 sẽ là chiếc smartphone thích hợp với bạn.

Thời gian gần đây, có rất nhiều tin đồn về những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt. Đặc biệt, iPhone 14 có thể sẽ không sử dụng tai thỏ nữa, thay vào đó là thiết kế kiểu viên thuộc giống như nhiều smartphone Android.

Mới nhất, tài khoản của @aaple_lab đã chia sẻ hình ảnh của iPhone 14 series dựa theo những tin đồn rò rỉ mới nhất.

Theo @apple_lab cung cấp, iPhone 14 Pro sẽ có một thiết kế màn hình đục lỗ, nhưng không phải dạng nốt ruồi, nó sẽ là dạng hình viên thuốc được đặt ngang ở chính giữa màn hình. 

Lộ concept iPhone 14: Cuộc cách mạng với màn hình viên thuốc? Ảnh 1
Lộ concept iPhone 14: Cuộc cách mạng với màn hình viên thuốc? Ảnh 2
Hình ảnh iPhone 14 series theo chia sẻ của @apple_lab.

Bên trong “viên thuốc” này sẽ có 1 camera, còn phần còn lại, vẫn chưa rõ là một loại cảm biến nào đó hay Apple đã tìm ra cách tối ưu FaceID khiến cho nó nhỏ đến như vậy.

Với thiết kế này, iPhone series thế hệ mới trông đẹp mắt và gọn gàng hơn rất nhiều so với kiểu tai thỏ truyền thống. 

Có vẻ như việc làm nhỏ tai thỏ trên thế hệ iPhone 13 series vẫn không đủ làm hài lòng đa số người dùng. Kiểu thiết kế này đã kéo dài 4 năm từ thời điểm iPhone X ra mắt, đến lúc Apple cần một cuộc “cách mạng”, để thể hiện sự sáng tạo của mình. 

Các báo cáo gần đây cũng tiết lộ dòng iPhone 14 của Apple sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2022 gồm các mẫu: iPhone 14 6.1 inch, iPhone 14 Pro 6.1 inch, iPhone 14 Max 6.7 inch và iPhone 14 Pro Max 6.7 inch. 

Lộ concept iPhone 14: Cuộc cách mạng với màn hình viên thuốc? Ảnh 3

Theo iDrop News, gã khổng lồ xứ Cupertinho đang cân nhắc thay thế cổng Lightning bằng cổng USB-C trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. 

iPhone 14 sẽ vẫn dùng chip modem X65 của Qualcomm với tốc độ lên tới 10Gbps. Con chip này sẽ cho phép Apple triển khai tính năng gọi điện vệ tinh trong trường hợp không có sóng viễn thông. Có tin đồn Apple đang tự sản xuất chip modem, nhưng sớm nhất là năm 2023 mới xuất hiện.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất