saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Lộ bằng chứng bất ngờ cho thấy Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 12 trong tháng 9

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Trước đó, một số nguồn tin nói rằng sự kiện Apple ra mắt iPhone trong năm 2020 được ấn định vào tháng 10.

Giữa lúc nhiều tin đồn nói rằng Apple sẽ chính thức gửi đi thư mời cho sự kiện iPhone 12 trong tuần này, hashtag #AppleEvent (tạm dịch: sự kiện Apple) trên Twitter mới đây bất ngờ được bổ sung thêm một hình ảnh trái táo khuyết màu xanh bên cạnh. Nguồn tin từ MacRumors nói rằng hashtag này sẽ được Twitter duy trì tới ngày 28/9, đồng nghĩa iPhone vẫn sẽ được ra mắt trong tháng 9, thay vì tháng 10 như nhiều nguồn tin đồn đoán.

 Ảnh 1
Hashtag Apple đặc biệt trên Twitter. Ảnh chụp màn hình

Trong trường hợp bạn chưa biết, Twitter cho phép các nhãn hàng được bổ sung thêm nhiều hình ảnh emoji bên cạnh hashtag có liên quan đến mình như một chiến lược marketing. Theo Agency Creative, những hashtag kiểu như trên có thể có chi phí lên tới một triệu USD. 

 Ảnh 2
Năm nay, iPhone được dự đoán ra mắt chậm hơn thường lệ do ảnh hưởng của COVID-19. Ảnh: MacRumors

Gần đây, Bloomberg nói rằng Apple có thể sẽ sớm công bố thời gian diễn ra một sự kiện ảo ra mắt Apple Watch và iPhone trong tháng 9. Trong khi đó, nguồn tin từ Prosser thì khẳng định Apple Watch và iPad Air mới có thể được Apple ra mắt ngay hôm nay thông qua hình thức thông cáo báo chí. Được biết, hashtag Apple đặc biệt trên có thể đã được kích hoạt từ hôm nay.

Lộ bằng chứng bất ngờ cho thấy Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 12 trong tháng 9 Ảnh 3
Ảnh: Nikkei

Nikkei mới đây cho biết Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 5G đầu tiên từ trung tuần tháng 9. Theo đó, quá trình sản xuất sẽ được thực hiện ban đầu ở mức độ giới hạn và sau đó tăng dần từ thời điểm giữa tháng 9 đến đầu tháng 10. Mặc dù sớm hơn dự kiến song quy trình sản xuất iPhone số lượng lớn năm nay vẫn chậm hơn nhiều so với mọi năm do những tác động của dịch bệnh.

Lộ bằng chứng bất ngờ cho thấy Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 12 trong tháng 9 Ảnh 4
Ảnh: Nikkei

Vì tình hình thực tế, Nikkei nói Apple có khả năng sẽ không thể đạt được mục tiêu sản xuất trong năm nay. Cụ thể, Apple đã đặt hàng linh kiện cho 80 triệu máy iPhone 5G trong năm nay song hiện tại con số này có thể sẽ được giảm xuống từ 73 triệu máy đến 74 triệu máy. Phần còn lại sẽ được Apple dồn sang năm 2021, hai nguồn tin am hiểu nói với Nikkei.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN