saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Được khen là kỳ tích, liệu vân tay ở nút nguồn trên iPad Air 4 có được mang lên iPhone 12?

Theo PhoneArena
Chia sẻ

Theo Phó Giám đốc Kỹ thuật Phần cứng - John Ternus, cảm biến Touch ID trên iPad Air 4 là một "sự tiến hóa của công nghệ" khi so sánh với thế hệ tiền nhiệm.

Trung tuần tháng 9, Apple đã chính thức trình làng iPad Air 4 giá phải chăng cùng bộ đôi Apple Watch mới và iPad 8.

Trong đó, iPad Air 4 không chỉ có mức giá hợp lý hơn mà đã thay đổi cả về thiết kế và bổ sung nhiều tính năng chuyên nghiệp.

Được khen là kỳ tích, liệu vân tay ở nút nguồn trên iPad Air 4 có được mang lên iPhone 12? Ảnh 1
(Ảnh: Apple)
Được khen là kỳ tích, liệu vân tay ở nút nguồn trên iPad Air 4 có được mang lên iPhone 12? Ảnh 2
(Ảnh: Apple)

So với các sản phẩm từng ra mắt của Apple, iPad Air 4 là thiết bị 'đầu tiên' của 'Táo khuyết' được trang bị cảm biến vân tay ở nút nguồn, và Apple tự hào vì đã đạt được "kỳ tích đáng kinh ngạc về kỹ thuật" với công nghệ mới này, theo báo cáo của AppleInsider.

Được khen là kỳ tích, liệu vân tay ở nút nguồn trên iPad Air 4 có được mang lên iPhone 12? Ảnh 3
(Ảnh: Apple)

Cụ thể, trong buổi phát sóng của chương trình Same Brain mới đây, Phó Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm Apple - Bob Borchers cùng Phó Giám đốc Kỹ thuật Phần cứng - John Ternus, đã xuất hiện trong chương trình để bàn luận về iPad Air 4.

Các giám đốc điều hành của Apple giải thích rằng, việc tích hợp cảm biến Touch ID vào bên trong nút nguồn là một thách thức, không chỉ vì tỷ lệ hẹp hơn, mà còn vì họ cần đảm bảo rằng cảm biến vân tay sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của các thành phần khác.

Được khen là kỳ tích, liệu vân tay ở nút nguồn trên iPad Air 4 có được mang lên iPhone 12? Ảnh 4
(Ảnh: Apple)

Hai nhân sự cấp cao của Apple đã đề cập cụ thể đến phần trên cùng của iPad Air 4, nơi chứa ăng-ten. Ăng-ten và cảm biến Touch ID đều cực kỳ nhạy và Apple cần đảm bảo rằng chúng hoạt động đồng thời mà không gây xung đột lẫn nhau.

Điều này cũng có nghĩa là, nhóm phát triển Touch ID và bộ phận ăng-ten đã phải phối hợp rất chặt chẽ với nhau trong từng bước.

Phó Giám đốc Kỹ thuật Phần cứng - John Ternus cho biết rằng, cảm biến Touch ID trên iPad Air 4 là một "sự tiến hóa của công nghệ" khi so sánh với thế hệ tiền nhiệm.

Được khen là kỳ tích, liệu vân tay ở nút nguồn trên iPad Air 4 có được mang lên iPhone 12? Ảnh 5
(Ảnh: Apple)

Trong nhiều năm qua, cựu Giám đốc Thiết kế của Apple, Jony Ive, đã bày nhiều lần bày tỏ tham vọng biến iPhone thành một tấm kính duy nhất. Minh chứng là hãng đã loại bỏ nút Home để thay thế bằng Face ID và vát mỏng viền màn hình kể từ dòng iPhone X.

Nếu Apple ứng dụng công nghệ này cho iPhone tương lai, đó sẽ là bước tiếp theo hướng iPhone tới thiết kế một tấm kính đúng như mong muốn của Jony Ive.

Được khen là kỳ tích, liệu vân tay ở nút nguồn trên iPad Air 4 có được mang lên iPhone 12? Ảnh 6
Cựu Giám đốc Thiết kế của Apple, Jony Ive, đã bày nhiều lần bày tỏ tham vọng biến iPhone thành một tấm kính duy nhất. (Ảnh: Malli.graphics)

Thêm vào đó, đại dịch COVID-19 đã khiến việc mở khóa iPhone bằng Face ID trở nên khó khăn hơn, vì hệ thống nhận dạng khó quét khuôn mặt khi người dùng đeo khẩu trang. Do đó, Apple có thể đang muốn chuyển từ Face ID sang Touch ID ở cạnh bên hoặc dưới màn hình càng sớm càng tốt.

Được khen là kỳ tích, liệu vân tay ở nút nguồn trên iPad Air 4 có được mang lên iPhone 12? Ảnh 7
Nếu Apple ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay trên nút nguồn cho iPhone tương lai, đó sẽ là bước tiếp theo hướng iPhone tới thiết kế một tấm kính đúng như mong muốn của Jony Ive. (Ảnh: @BenGeskin & @smazizg)

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ tung ra một chiếc iPhone được trang bị Touch ID ở nút nguồn cạnh bên. Tuy nhiên, chiếc iPhone này sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2021.

Về thế hệ iPhone năm nay, tạm gọi iPhone 12. Theo một số nguồn tin đáng tin cậy, dòng sản phẩm này của Apple được cho là sẽ giữ lại “tai thỏ” như những “người anh” tiền nhiệm của mình.

Chia sẻ

Theo

PhoneArena

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN