saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Liệu rằng iPhone 14 Max chính là sản phẩm chiến lược của Apple?

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Chỉ còn vài tháng nữa, thế hệ iPhone 14 đã chính thức ra mắt. Hiện nay, những thông tin rò rỉ về dòng sản phẩm này đang xuất hiện trên nhiều trang báo điện tử. Trong đó, iPhone 14 Max là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm.

Cho đến thời điểm hiện tại, iPhone 13 Pro Max được xem là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng nếu muốn sử dụng một chiếc iPhone màn hình lớn. Tuy nhiên, với mức giá khởi điểm từ 1.099 USD để sở hữu chiếc máy này là khá đắt đỏ, hơn nữa không phải ai cũng sẵn sàng chi trả khoản phí trên chỉ mang về một màn hình kích thước lớn hơn.

Để tìm một chiếc iPhone với màn hình lớn cùng mức giá phải chăng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Người dùng sẽ không quá quan tâm đến những tính năng cao cấp như camera telephoto, màn hình 120 Hz hay hiệu suất mạnh mẽ của chiếc iPhone Pro Max. Họ đơn giản chỉ muốn sở hữu một chiếc smartphone có màn hình lớn. Chính vì vậy, sự ra đời của iPhone 14 Max sẽ rất quan trọng đối với Apple.

Mặt khác, những chiếc smartphone màn hình nhỏ của Apple như iPhone SE 2022 hay iPhone 13 Mini đều sở hữu hiệu năng mạnh mẽ, giá cả phải chăng cùng kích thước nhỏ gọn, thuận tiện khi sử dụng. Mặc dù, về doanh số thì lại tương đối kém so với các thiết bị còn lại.

Điều đó có nghĩa là ngày càng có nhiều người dùng ưa chuộng những chiếc smartphone màn hình lớn. Thế hệ iPhone ra mắt năm 2022 sẽ có 4 phiên bản gồm có:  iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong đó, bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được Apple loại bỏ phần màn hình khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X. Thay vào đó, hai mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

Nguồn tin từ PhoneArena tiết lộ rằng chỉ có bộ đôi iPhone 14 Pro được trang bị chip đời mới, trong khi các phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ dùng chip A15. Do đó, để tránh nhận phải sự phàn nàn từ phía người dùng, nhiều khả năng Apple sẽ sửa lại con chip A15 và đổi tên thành A16. Trong khi đó, con chip đời mới với tốc độ nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn sẽ được gọi với cái tên A16 Pro. Dĩ nhiên, A16 Pro sẽ chỉ được trang bị trên bộ đôi iPhone 14 Pro.

Động thái trên sẽ giúp Apple cắt giảm chi phí sản xuất. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giúp công ty có thể phân cấp dòng sản phẩm tiêu chuẩn và dòng Pro một cách rõ ràng hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN