Công Nghệ

Leo hết đỉnh này đến đỉnh khác, tóm lại Bitcoin có thể tăng giá bao nhiêu?

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Một chuyên gia Bitcoin nói rằng giá trị Bitcoin sắp lập đỉnh mới và sau đó có thể giảm 18%.

Bitcoin đang trên đà tăng mạnh dài nhất trong hơn 1 năm trở lại đây khi giá trị của nó chạm mốc 28.000 USD vào cuối tuần, theo Fortune. Câu hỏi đặt ra là giá trị của Bitcoin có thể chạm mốc giá trị mới là bao nhiêu đang khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy kích thích.

“Tôi có cảm giác là chúng ta đang đạt đến đỉnh cao mới – chúng ta có thể chạm mốc 30.000 USD”, Vijay Ayyar, người đứng đầu mảng phát triển kinh doanh của sàn giao dịch tiền số Luma, nói. Ông đưa ra dự đoán rằng sẽ có những lực kéo nhất định trên thị trường song mức độ không lớn. “Chúng ta có thể sẽ thấy Bitcoin giảm từ 10% đến 15%”.

Quan điểm về Bitcoin vẫn khá chia rẽ trong bối cảnh giá trị đồng tiền tăng mạnh giữa đại dịch. Những người tin vào đồng tiền này nói rằng nó là một công cụ dự phòng rủi ro trước việc đồng USD yếu đi và tỉ lệ lạm phát có nguy cơ tăng vì các gói kích thích kinh tế. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tổ chức cũng đang mua vào đồng tiền này khá nhiều.

Tuần trước, Sở Giao dịch và Chứng khoán Mỹ cáo buộc Ripple Labs Inc và các lãnh đạo cấp cao lừa các nhà đầu tư liên quan đến đồng XRP. Mặc dù Ripple đang lên kế hoạch kháng cáo trước toàn, vụ việc có thể sẽ khiến mảng tiền số tiếp tục chịu sự điều hành chặt chẽ hơn trong tương lai, Fortune nhận định.

Ông Vijay Ayyar nói rằng các nhà đầu tư đang chuyển sang Bitcoin và nhiều đồng tiền số khác trong bối cảnh thông tin về XRP.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất