saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

LEGO lên kế hoạch táo bạo sản xuất những miếng xếp hình từ chất liệu đặc biệt.

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Những miếng xếp hình thương hiệu LEGO trong tương lai không xa sẽ được làm từ các chất liệu thân thiện với môi trường đặc biệt.

Nhà sản xuất đồ chơi Đan Mạch LEGO mới đây đã công bố một kế hoạch táo bạo trong chương trình gia tăng tính bền vững của mình: vào năm 2030, công ty này sẽ sản xuất phần lớn các sản phẩm và bao bì của mình sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường hoặc đến từ các nguồn tái chế.

Năm 2018, LEGO đã thực hiện bước tiến đầu tiên đến kế hoạch này bằng các giới thiệu những miếng xếp hình nhựa cấu thành từ chất liệu thực vật - dưới hình dạng những cái cây. Trước đó, vào tháng 3, LEGO công bố kế hoạch sản xuất những miếng xếp hình có tính bền vững cao. Những miếng xếp hình này bắt đầu được đưa lên kệ từ ngày 1 tháng 8 và đến tay khách hàng tại số thị trường. Được biết, những miếng xếp hình mới của LEGO được làm 98% từ polyethylene làm từ mía.

Việc sử dụng nhựa làm từ cây mía của LEGO tuân thủ theo những hướng dẫn của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên Nhiên (WWF) tuy nhiên những miếng nhựa LEGO này vẫn không có khả năng phân huỷ sinh học, theo Business Insider.

“Tại LEGO, chúng tôi luôn muốn để lại những tác động tích cực đến thế giới xung quanh và chúng tôi đang nỗ lực để tạo ra những sản phẩm đồ chơi cho trẻ em làm từ các chất liệu bền vững,” Tim Brooks, Phó Chủ tịch phụ trách mảng trách nhiệm môi trường của LEGO, chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN