saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Kinh nghiệm 'săn sale' hiệu quả dịp Black Friday 2020

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Bằng cách trang bị những kinh nghiệm "săn sale" thông minh, bạn sẽ mua được những thứ cần thiết với mức giá hời trong ngày mua sắm Black Friday 2020.

Black Friday là dịp nhiều người mong chờ nhất trong năm vì có thể mua được nhiều mặt hàng với giá "hời" không tưởng. Tại Việt Nam, nhiều cửa hàng đã tung ra các khuyến mãi giảm giá thu hút người mua.

Tuy vậy, chúng ta không nên để bị cuốn vào mê cung giảm giá mà nên biết lựa chọn mua gì là cần thiết, bằng cách trang bị những kinh nghiệm "săn sale" thông minh.

1. Tìm hiểu những sản phẩm nào nên mua dịp Black Friday

Đừng quá “tham rẻ” mà bạn có thể mua những thứ không cần thiết về ngôi nhà của mình.

Kinh nghiệm 'săn sale' hiệu quả dịp Black Friday 2020 Ảnh 1
(Ảnh: Alamy)

Vào những ngày lễ mua sắm, các thương hiệu đều sẽ có những chiến lược để quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của mình, nên bạn có thể bị cuốn hút và mua về những thứ không cần thiết.

Dưới đây là những loại sản phẩm mà bạn nên mua vào dịp Black Friday:

- Các sản phẩm công nghệ (điện thoại, laptop, TV,...)

- Đồ điện gia dụng

- Săn vé máy bay

- Thời trang

- Mỹ phẩm.

Xem thêm: 4 ứng dụng độc hại trên Android người dùng cần gỡ bỏ ngay khỏi điện thoại

2. Không mua quá nhiều cùng lúc

Tâm lý chung của người tiêu dùng là "càng mua nhiều càng tiết kiệm". Tuy nhiên, hãy nhớ hàng khuyến mại hầu hết đều là các sản phẩm tồn kho, sắp hết hạn hoặc đang chờ thanh lý để nhập mẫu mới.

Kinh nghiệm 'săn sale' hiệu quả dịp Black Friday 2020 Ảnh 2
(Ảnh: Cris Faga/NurPhoto)

Nếu bạn mua về quá nhiều thì rất dễ gặp phải tình trạng chưa sử dụng đã hết hạn. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên mua số lượng lớn với những mặt hàng gia đình tiêu dùng nhanh để liên tục thay đổi, tránh trường hợp hết hạn trước khi dùng.

3. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Việc giảm giá hàng loạt sản phẩm tới từ rất nhiều thương hiệu khiến chuyện thật giả lẫn lộn, hàng trôi nổi bị trà trộn là điều không thể tránh khỏi.

Kinh nghiệm 'săn sale' hiệu quả dịp Black Friday 2020 Ảnh 3
(Ảnh: BEBETO MATTHEWS/ASSOCIATED PRESS)

Do đó, bạn hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín. Với những sản phẩm thông dụng như quần áo, đồ điện tử, đồ gia dụng, bạn nên ưu tiên các thương hiệu nổi tiếng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên website, fanpage Facebook hoặc nhờ đội ngũ nhân viên tư vấn để mua được sản phẩm chất lượng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

4. Kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm

Trước khi xuống tiền mua một món đồ nào đó, bạn hãy xem kỹ các thông tin như: có còn hạn sử dụng hay không; Xem kỹ bao bì có lỗi, sản phẩm không còn nguyên vẹn hay không?...

Kinh nghiệm 'săn sale' hiệu quả dịp Black Friday 2020 Ảnh 4
(Ảnh: Internet)

Thông thường, các sản phẩm như thời trang, mỹ phẩm,... trong dịp sale này sẽ không được áp dụng chính sách đổi trả hàng. Do đó, bạn cần phải kiểm tra kỹ sản phẩm cần mua, tránh mất tiền vào hàng giả, hàng kém chất lượng,...

5. So sánh giá cả giữa các cửa hàng, nền tảng

Bạn không nên quá tin tưởng rằng nhà sản xuất sẽ giảm giá món hàng "sập sàn" chỉ vì đó là ngày Black Friday. Theo đó, bên cạnh nhiều mặt hàng được giảm giá thật, vẫn còn đó không ít các sản phẩm bị nâng giá lên cao gấp 2-3 lần rồi giảm giá ảo để lừa người mua.

Kinh nghiệm 'săn sale' hiệu quả dịp Black Friday 2020 Ảnh 5
(Ảnh: ALEX SILVA | AP)

Điều này đồng nghĩa, dù mang tiếng giảm giá "sốc" nhưng thực chất món hàng lại chẳng giảm được đồng nào, thậm chí đắt hơn giá cả thường ngày.

Nếu không muốn rơi vào tình trạng mua hàng "khuyến mãi mà như không", lời khuyên cho bạn là hãy đi khảo sát ở nhiều cửa hàng, nền tảng trước khi xuống tiền.

Xem thêm: Người hâm mộ Apple xếp hàng cả đêm đợi mua iPhone 12 tại Việt Nam

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN