Công Nghệ

Kính Apple Glass sẽ có thêm phiên bản giới hạn Steve Jobs Edition

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Phiên bản giới hạn của kính Apple Glass sẽ có gọng hình tròn, mang hơi hướng cổ điển tương tự chiếc kính mà cố CEO Apple - Steve Jobs hay đeo.

Mới đây, Jon Prosser, leaker từng tiết lộ chính xác nhiều thông tin về các sản phẩm mới của Apple, đã cho biết rằng Apple đang phát triển một phiên bản kính AR tương tự như cặp kính đặc trưng của cố CEO Steve Jobs.

Phiên bản giới hạn của kính Apple Glass sẽ có gọng hình tròn, mang hơi hướng cổ điển tương tự chiếc kính mà cố CEO Apple – Steve Jobs hay đeo. (Ảnh: Macrumors)

Được đặt tên là phiên bản “Steve Jobs Heritage Edition” (Di sản Steve Jobs) nhằm vinh danh nhà đồng sáng lập kiêm cố CEO Apple, phiên bản giới hạn của kính Apple Glass sẽ có gọng hình tròn, mang hơi hướng cổ điển. Đây được xem là một phiên bản đặc biệt của kính Apple Glass, giống như chiếc Apple Watch bằng vàng giá 10.000 USD trước đây.

“Apple đang phát triển một nguyên mẫu Apple Glass đặc biệt với tên gọi Steve Jobs Heritage Edition. Phiên bản tương tự như cách chúng ta thấy về Apple Watch Edition, một chiếc đồng hồ bằng vàng giá 10.000 USD khi nó ra mắt”, Jon Prosser cho biết.

Trong một tiết lộ cách đây 3 hôm, leaker này cho biết, anh đã nhìn thấy một đoạn video về nguyên mẫu của Apple Glass và “chúng đặc biệt sang trọng”. Kính Apple Glass sẽ trông giống như cặp kính cổ điển WayFarers của Ray-Ban, cặp kính huyền thoại từng được đeo bởi ban nhạc Blue Brothers và nhiều người nổi tiếng khác.

Steve Jobs và vợ Laurence Jobs trong sự kiện ra mắt dịch vụ iCoud tổ chức ở San Francisco, California hồi tháng 6/2011. (Ảnh: GettyImages)

Theo Jon Prosser, Apple Glass sẽ không được tích hợp máy ảnh vì lý do riêng tư, mặc dù thiết bị sẽ đi kèm với cảm biến LiDAR, được dùng để đo không gian và khoảng cách trong các ứng dụng AR, không phải dùng cho nhiếp ảnh. Apple Glass sẽ sạc qua giao thức không dây và người dùng phải lật ngược chúng lại và đặt chúng lên giá đỡ bằng nhựa để sạc pin.

Chưa hết, điều thú vị nhất đó là Apple Glass sẽ có giá khởi điểm là 499 USD. Mức giá này có vẻ thấp nhưng giới phân tích cho rằng nó hoàn toàn hợp lý bởi Apple Glass cũng như chiếc Apple Watch thế hệ đầu, trong đó phần lớn quá trình xử lý sẽ được thực hiện trên chiếc iPhone của người dùng. Trong trường hợp nếu bạn bị cận và muốn mắt kính phù hợp với độ cận của mắt, bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản tiền nữa.

Theo Prosser, Apple sẽ giới thiệu về cặp kính AR này vào mùa thu năm 2021. Tuy nhiên, thời gian chính xác cho điều này sẽ phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất