saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Kia Motors đang tìm thêm đối tác để sản xuất xe điện cho Apple

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nhiều khả năng chiếc xe điện của Apple sẽ được Kia sản xuất với số lượng lớn ở Mỹ vào năm 2024.

Kia được cho là đang tìm kiếm đối tác sản xuất để giúp Apple phát triển chiếc xe điện đầu tiên của mình ở Georgia, Mỹ, theo nguồn tin từ WSJ.

Ảnh: CNET

Trước đó, Apple có thể đã đàm phán với Huyndai, công ty mẹ của Kia, về một mối quan hệ hợp tác kinh doanh ở lĩnh vực xe hơi. Tuần trước, nguồn tin cho rằng Huyndai có thể đang “nội bộ lục đục” vì hợp tác với “cha đẻ” iPhone. Đầu tuần này, CNBC đưa tin Huyndai và Apple đang “tiến sát” đến một thoả thuận nhưng trong diễn biến khác, Bloomberg lại nói rằng hai bên đang tạm dừng đàm phán. Về phần mình, Apple từ chối đưa ra bình luận.

Đọc thêm: E dè bắt tay với nhà sản xuất iPhone, Huyndai nội bộ lục đục vì Apple

Ảnh: SlashGear

“Chúng tôi không phải một công ty sản xuất xe hơi cho người khác. Bên cạnh đó, không phải khi nào hợp tác với Apple cũng cho ra những sản phẩm tuyệt vời,” một nhân viên Huyndai giấu tên nói với Reuters.

Apple không thừa nhận đang đàm phán với những nhà sản xuất xe song Reuters nói rằng Apple có thể đã ngồi bàn thảo luận với Huyndai từ thời điểm năm 2018. Bên cạnh đó, WSJ tiết lộ Apple cũng thảo luận với nhiều nhà sản xuất khác liên quan đến các linh kiện xe hơi nhỏ hơn.

Ảnh: CNET

Dự án xe của Apple được cho là mang tên gọi Project Titan. Apple từng tuyển dụng hàng nghìn người cho dự án này trước khi quyết định thu nhỏ quy mô và sa thải không ít nhân sự vào năm 2016. Trong vào năm trở lại đây, Apple cũng có thể đã lôi kéo nhiều nhân sự từ hãng xe điện Tesla.

Ảnh: Carscoops

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin vào tháng 1 rằng Apple và Huyndai có thể sẽ chính thức kí hợp đồng hợp tác vào tháng 3 năm 2021. Hai bên đang lên kế hoạch phát triển một phiên bản “beta” của xe điện Apple vào năm 2022. Đây là tiền đề để tiến tới sản xuất xe với số lượng lớn vào năm 2024.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN