saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Khuyến cáo taxi, xe công nghệ không mở điều hòa, phải mở kính khi chở khách tại TP.HCM từ ngày 22/5

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

TPHCM đã có khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 đối với xe taxi, xe công nghệ,... và hành khách trên xe.

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng, chiều 21/5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong bối cảnh nhiều ca bệnh mới phát sinh trong cộng đồng và ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang đến gần (23/5).

Khuyến cáo taxi, xe công nghệ không mở điều hòa, phải mở kính khi chở khách tại TP.HCM từ ngày 22/5 Ảnh 1
(Ảnh minh hoạ: NGỌC DƯƠNG / Thanh Niên)

Hàng loạt biện pháp phòng dịch COVID-19 đã được đưa ra, trong đó có khuyến cáo taxi, xe công nghệ không mở điều hòa, phải mở cửa sổ khi chở khách tại TP.HCM.

Cụ thể, về lĩnh vực hoạt động giao thông vận tải, hoạt động vận tải khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển, xe buýt phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, hành khách buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách.

Khuyến cáo taxi, xe công nghệ không mở điều hòa, phải mở kính khi chở khách tại TP.HCM từ ngày 22/5 Ảnh 2
(Ảnh minh hoạ: BÁO CAND)

Thực hiện việc khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển, hàng ngày. Hoạt động vận tải khách bằng taxi và xe ô tô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ vẫn duy trì hoạt động, yêu cầu thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Bộ GTVT.

Đối với hành khách phải thực hiện khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định. Không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định. Đề nghị không sử dụng hệ thống điều hòa và mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ hành khách.

Khuyến cáo taxi, xe công nghệ không mở điều hòa, phải mở kính khi chở khách tại TP.HCM từ ngày 22/5 Ảnh 3
(Ảnh minh hoạ: Phúc Minh / Vietnammoi)

Thời gian áp dụng các nội dung nêu trên bắt đầu từ 0 giờ ngày 22/5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Báo Thanh Niên, từ ngày 18/5 đến nay, TP.HCM ghi nhận thêm 6 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng ở TP.Thủ Đức, Q.3, Q.7, Q.Gò Vấp; khoảng chục điểm liên quan đến các bệnh COVID-19 được phong tỏa phòng chống dịch.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN