saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Không phải 5G, đây mới là nâng cấp đáng tiền nhất trên iPhone 12

Theo PhoneArena
Chia sẻ

Đối với một số chuyên gia phân tích và fan hâm mộ của Apple, 5G không phải là nâng cấp đáng tiền nhất trên iPhone 12.

Bốn phiên bản iPhone 12 vừa ra mắt của Apple đã làm nức lòng những tín đồ công nghệ trên toàn thế giới. Ngoài thay đổi về thiết kế, cải thiện hiệu năng mạnh mẽ cùng con chip A14 Bionic, công nghệ 5G trên dòng iPhone mới của Apple cũng được đánh giá là tính năng đột phá.

Không phải 5G, đây mới là nâng cấp đáng tiền nhất trên iPhone 12 Ảnh 1
Công nghệ 5G trên dòng iPhone 12 của Apple được đánh giá là tính năng đột phá. (Ảnh: Apple)

Tuy nhiên, đối với một số chuyên gia phân tích và fan hâm mộ của Apple, nâng cấp đáng tiền nhất trên iPhone 12 phải kể đến là màn hình với kính cường lực Ceramic Shield.

Không phải 5G, đây mới là nâng cấp đáng tiền nhất trên iPhone 12 Ảnh 2
Đối với một số chuyên gia phân tích và fan hâm mộ của Apple, nâng cấp đáng tiền nhất trên iPhone 12 phải kể đến là màn hình với kính cường lực Ceramic Shield. (Ảnh: Apple)

Theo giới thiệu của Apple, kính cường lực Ceramic Shield do hãng Corning sản xuất "cứng hơn bất kỳ loại kính bảo vệ nào trên smartphone". Nó có khả năng chống va đập do rơi vỡ cao hơn gấp 4 lần thông thường.

Không phải 5G, đây mới là nâng cấp đáng tiền nhất trên iPhone 12 Ảnh 3
Theo giới thiệu của Apple, Ceramic Shield "cứng hơn bất kỳ loại kính bảo vệ nào trên smartphone". (Ảnh: Apple)

Theo Apple, việc dùng kính cường lực ceramic cho mặt trước iPhone mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng vì có thể bảo vệ màn hình iPhone khỏi các va đập. Việc trang bị kính bền hơn giúp người dùng không tốn thêm chi phí cho miếng dán cường lực.

Thông tin Apple cung cấp cho thấy, Ceramic Shield là kính cường lực mới do Corning sản xuất. Thành phần chủ yếu để tạo nên Ceramic Shield là tinh thể gốm nano và thủy tinh có độ bền cao. Các tinh thể này sẽ hình thành một liên kết chặt chẽ với nhau, làm chệch hướng lực tác động trực tiếp lên bề mặt, từ đó giúp chống nứt, vỡ khi va đập.

Không phải 5G, đây mới là nâng cấp đáng tiền nhất trên iPhone 12 Ảnh 4
 Ceramic Shield cho khả năng chống va đập do rơi vỡ cao hơn gấp 4 lần thông thường. (Ảnh: Apple)

"Tỷ lệ giữa tinh thể gốm và thủy tinh được điều chỉnh phù hợp để vật liệu có độ trong suốt cao. Các tinh thể hình thành cấu trúc liên kết với nhau chặt chẽ, làm chệch hướng lực tác động trực tiếp lên bề mặt, giúp chống nứt vỡ khi va đập. Kể cả khi đã bị nứt vỡ, thiết bị vẫn được bảo vệ", Corning giải thích.

Không phải 5G, đây mới là nâng cấp đáng tiền nhất trên iPhone 12 Ảnh 5
Việc trang bị kính cường lực Ceramic Shield giúp người dùng không cần tốn thêm chi phí cho miếng dán cường lực. (Ảnh: Apple)

Trước đây các điện thoại Android như Essential Phone, Xiaomi Mi Mix hay Galaxy S10 cũng đã từng sử dụng qua loại vật liệu này. Tuy nhiên, các thiết bị này chỉ sử dụng Ceramic Shield ở mặt lưng thay vì mặt kính phía trước.

Thời gian gần đây, độ bền màn hình smartphone đã được nhiều hãng smartphone quan tâm hơn trước. Gần đây nhất, Samsung đã trang bị Gorilla Glass Victus, kính cường lực có độ bền được đánh giá cao nhất của Corning, cho flagship Galaxy Note20 Ultra.

Chia sẻ

Theo

PhoneArena

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN