Công Nghệ

Khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ đã biến mất một cách bí ẩn

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Khối kim loại bí ẩn được phát hiện trên sa mạc đã biến mất và không biết bên nào đã tháo dỡ nó khỏi hiện trường.

Hôm 21/11, Sở An toàn Công cộng bang Utah (Mỹ) đã tiết lộ tìm thấy một khối kim loại bí ẩn tại vùng xa xôi giữa sa mạc của bang này.

Theo đó, đội tuần tra của Cục Hàng không Utah khi đang đếm cừu sừng lớn từ trực thăng ở vùng hẻo lánh của bang, nhằm hỗ trợ cho việc bảo tồn động vật hoang dã, đã bất ngờ phát hiện một khối kim loại kỳ lạ.

Khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ đã biến mất một cách bí ẩn Ảnh 1
Khối kim loại bí ẩn tại vùng xa xôi giữa sa mạc của bang Utal (Mỹ). (Ảnh: AP)
Khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ đã biến mất một cách bí ẩn Ảnh 2
Đội tuần tra của Cục Hàng không Utah đã bất ngờ phát hiện một khối kim loại kỳ lạ. (Ảnh: Utah Department of Public Safety)

Đó là một khối kim loại ba mặt, màu bạc sáng bóng, cao khoảng từ 3 đến 3,66 m, được đặt chắc chắn dưới đất. Trông nó không giống như ngẫu nhiên nằm ở đó.

Xem thêm: Hiện tượng thiên văn 'Trăng băng giá' và 'Nguyệt thực nửa tối' sẽ xuất hiện vào 30/11

“Đó là điều kỳ lạ nhất mà tôi đã chứng kiến trong suốt những năm tháng bay của mình”, Bret Hutchings nói với kênh tin tức địa phương KSLTV.

“Tôi tưởng tượng có người nào đó, bạn biết đấy, hâm mộ bộ phim 2001: A Space Odyssey đã đặt khối kim loại ở đây”, Bret hài hước nói. 2001: A Space Odyssey là bộ phim khoa học viễn tưởng đình đám, trong đó một nhóm vượn người chạm trán với phiến đá khổng lồ bí ẩn.

Khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ đã biến mất một cách bí ẩn Ảnh 3
(Ảnh: Utah Department of Public Safety)

Tuy nhiên, Bret Hutchings nghi ngờ khối kim loại đặt ở vị trí này là do một nghệ sĩ thuộc trường phái nghệ thuật mới làm ra chứ không phải của người ngoài hành tinh.

Và cho đến mới đây (29/11), các quan chức Utah cho biết khối kim loại bí ẩn được phát hiện trên sa mạc đã biến mất và không biết bên nào đã tháo dỡ nó khỏi hiện trường.

Khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ đã biến mất một cách bí ẩn Ảnh 4
(Ảnh: Kelsea Dockham | Canyon State Overland)
Khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ đã biến mất một cách bí ẩn Ảnh 5
(Ảnh: Riccardo Marino)

“Khối kim loại 3 mặt đã được dỡ bỏ vào tối 27/11 khỏi khu vực đất công cộng, không rõ bởi bên nào”, Cục quản lý đất đai (BLM) bang Utah cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.

Cục quản lý đất đai bang Utal cho biết, họ không tháo dỡ khối kim loại đó, bởi nó là tài sản riêng và trách nhiệm đó không phải của họ, New York Times đưa tin.

Khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ đã biến mất một cách bí ẩn Ảnh 6
(Ảnh: Kelsea Dockham | Canyon State Overland)
Khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ đã biến mất một cách bí ẩn Ảnh 7
(Ảnh: Kelsea Dockham | Canyon State Overland)

“Ai đó đã sử dụng một số dụng cụ cắt bê tông hoặc thứ gì đó tương tự để khoan vào đá theo hình dạng chính xác của khối kim loại.

Kỳ lạ là, có một số con đường gần đó, nhưng để vận chuyển dụng cụ và khối kim loại cao hơn 3,6 m vào đó là điều không dễ dàng”, trung úy Nick Street, phát ngôn viên Sở An toàn Công cộng Utah nói.

Xem thêm: Mê mẩn với iPhone 13 có màn hình cong phủ kín cả 4 cạnh, 4 camera 'siêu to khổng lồ'

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất