saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Khách hàng tố bị bỏng nặng do iPhone phát nổ, Apple thoái thác trách nhiệm đền bù

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Nạn nhân hiện đang khởi kiện Apple tại tòa án Úc sau khi không nhận được bất cứ phản hồi nào từ "Táo khuyết" trong 2 năm.

Nhà đài lớn của Úc - 7News đưa tin, một chiếc iPhone đã bốc cháy khi nằm trong túi quần của một người đàn ông sống tại Melbourne (Úc). Vụ tai nạn bất ngờ này khiến cho nạn nhân bị bỏng cấp độ 2.

Theo 7News, nạn nhân cho biết rằng chiếc iPhone X của anh đã bất ngờ phát nổ khi nằm trong túi quần của mình. Sự cố này xảy ra vào năm 2019, nạn nhân hiện đang khởi kiện Apple tại tòa án Úc sau khi không nhận được bất cứ phản hồi nào từ "Táo khuyết".

Khách hàng tố bị bỏng nặng do iPhone phát nổ, Apple thoái thác trách nhiệm đền bù Ảnh 1
Nạn nhân cho biết rằng chiếc iPhone X của anh đã bất ngờ phát nổ khi nằm trong túi quần của mình. (Ảnh: 7News)

Nạn nhân trong câu chuyện là Robert De Rose, một nhà nghiên cứu khoa học đang sống tại Úc. Thời điểm 2 năm trước, khi ông đang ngồi trong văn phòng thì cảm thấy đau ở chân và nghe tiếng động lạ phát ra từ túi quần của mình.

Xem thêm: Bản cập nhật iOS 14.5 beta 3 để lộ về sản phẩm sắp ra mắt của Apple

“Tôi nghe thấy một tiếng động lạ, sau đó là tiếng xì xèo và cảm thấy đau đớn ở chân phải. Tôi ngay lập tức bật dậy và nhận ra đó là điện thoại của mình”,  Robert De Rose chia sẻ với 7News.

Ngay lập tức, nhà nghiên cứu khoa học này đã nhanh chóng lôi chiếc iPhone X mua từ hơn một năm trước của mình ra khỏi túi quần, thì phát hiện có khói đen bốc ra từ thiết bị.

De Rose bị bỏng cấp độ hai ở đùi sau sự cố iPhone X phát nổ vào năm 2019.

Khách hàng tố bị bỏng nặng do iPhone phát nổ, Apple thoái thác trách nhiệm đền bù Ảnh 2
"Quần, áo của tôi bị cháy sém ở nhiều nơi trong khi phần đùi thì bị lột da", nhà nghiên cứu khoa học cho biết. (Ảnh: 7News)
Khách hàng tố bị bỏng nặng do iPhone phát nổ, Apple thoái thác trách nhiệm đền bù Ảnh 3
Chiếc X phát nổ của nạn nhân. (Ảnh: 7News)

De Rose cho rằng anh đã liên hệ với Apple nhiều lần về vấn đề này, nhưng không nhận được phản hồi nào từ "Táo khuyết". Ông đã quyết định thuê luật sư khởi kiện Apple nhằm đòi bồi thường cho vụ tai nạn.

Công ty luật này cũng đại diện cho người đàn ông khác sống tại Melbourne, người này cho biết rằng mình bị cháy cổ tay sau khi Apple Watch trở nên quá nhiệt.

Khách hàng tố bị bỏng nặng do iPhone phát nổ, Apple thoái thác trách nhiệm đền bù Ảnh 4
Thân máy của chiếc iPhone X phát nổ. (Ảnh: 7News)

Hai vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án Quận tại Melbourne và Apple giờ đây sẽ bắt đầu chuẩn bị cho ngày hầu toà.

Trong một phản hồi đến 7News, đại diện Apple khẳng định công ty rất coi trọng sự an toàn của khách hàng và họ đang điều tra về 2 khiếu nại nói trên. 

Xem thêm: Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Ngọc Mạnh bị hack Facebook

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN