Công Nghệ

IT TopDev - Nền tảng tuyển dụng nhân sự IT hàng đầu Việt Nam

T.H
Chia sẻ

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ số, ngành IT trở thành một ngành mũi nhọn phát triển mạnh mẽ, bên cạnh đó có một vấn đề được đặt ra mà bao lâu nay các nhà tuyển dụng IT luôn tìm kiếm câu trả lời đó chính là làm sao để tuyển dụng được nhân sự IT chất lượng và phù hợp?

Trong những năm gần đây, làn sóng công nghệ internet đã tạo ra nhiều thay đổi tích cực trong sự phát triển của đời sống, xã hội. Sự xuất hiện của các dịch vụ như DMS, công nghệ thông tin xuất hiện trong mọi mặt, mọi lĩnh vực trở thành nền tảng không thể thiếu giúp các doanh nghiệp tăng cường sức cạnh tranh cũng như sự phát triển của mình. Sự xuất hiện của Machine Learning, công nghệ Al đang là con đường để các công ty công nghệ phát triển, song song với sự ra đời ngày càng nhiều của các doanh nghiệp và công nghệ AI đang ở giai đoạn hoàn chỉnh nhất đó chính là nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành IT sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và nhu cầu việc làm IT là vô cùng lớn. Đi kèm theo đó là những khó khăn mà các nhà tuyển dụng ngành IT đang phải đối mặt trong suốt thời gian vừa qua. 

IT TopDev - Nền tảng tuyển dụng nhân sự IT hàng đầu Việt Nam Ảnh 1
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong những năm qua vẫn không ngừng tăng cao

Công cuộc tuyển dụng nhân sự IT chưa bao giờ là điều dễ dàng

Theo thống kế của TopDev, trong năm 2019 Việt Nam thiếu đến 90.000 nhân sự trong ngành IT, và trong năm 2020 con số này vẫn tiếp tục tăng mạnh, ước tính thiếu hơn 400.000 nhân sự và có thể lên tới 500.000 vào năm 2021.

Sự thiếu hụt trầm trọng này đến từ nhiều lý do ở nhiều phương diện khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn do nguồn nhân lực IT có trình độ chuyên môn cao vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của thị trường, trong khi đội ngũ nhân sự mới ra trường lại thiếu nhiều kỹ năng cần thiết do chương trình đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng thiếu sự định hướng, chưa đúng thực tế, trọng tâm mà doanh nghiệp tìm kiếm.

Bên cạnh đó, sự thiếu hụt về chính sách đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cũng là một trong những lý do chính khiến cho bài toán tuyển dụng và giữ chân nhân tài IT ở lại cống hiến cho doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn.

Là một nhà tuyển dụng IT bạn đều hiểu rằng cách tốt nhất để tìm được ứng viên phù hợp đó chính là test kỹ năng ở vị trí đó, ngoài ra còn có các phần kiến thức cơ bản để đánh giá xem ứng viên đó có phù hợp, có đủ khả năng lực hay không? - theo ý kiến của ông Nguyễn Hữu Bình, CEO của TopDev.

Việc đánh giá sai năng lực ứng viên có thể làm chậm trễ tiến độ sản phẩm, gây ra nhiều lỗi… và chính doanh nghiệp là người phải trả giá bằng chi phí cơ hội.

Do đó, để tìm kiếm và chọn lựa được một nhân viên tốt, phù hợp với vị trí luôn là điều khiến các nhà tuyển dụng phải đau đầu.

IT TopDev giúp nhà tuyển dụng giải quyết vấn đề nhân sự IT

Hiện nay có hàng trăm website tuyển dụng lớn nhỏ, số lượng lớn này cũng là cơ hội cho các nhà tuyển dụng có nhiều điểm chạm tới ứng viên hơn, nhưng điều này cũng gây ra nhiều bối rối. Bởi mỗi website lại có những đặc trưng riêng, phù hợp với mục đích khác nhau và để có được chiến lược tuyển dụng phù hợp thì việc nắm bắt được những đặc trưng này là rất quan trọng nhất là với một ngành đặc thù như ngành IT.

Là nền tảng tìm việc làm IT hàng đầu Việt Nam, topdev.vn được tích hợp TopDev x HackerRank, là sản phẩm được hình thành và phát triển từ mục tiêu đồng hành cùng nhà tuyển dụng IT Việt Nam, đồng thời tăng cường chất lượng ứng viên IT giúp các doanh nghiệp tìm được “nhân tài” IT mong muốn. 

IT TopDev - Nền tảng tuyển dụng nhân sự IT hàng đầu Việt Nam Ảnh 2
TopDev giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên IT mong muốn

Từ lâu các phương pháp đánh giá ứng viên đã xuất hiện nhưng quy trình này còn gặp nhiều vấn đề khó khăn để áp dụng và triển khai. Sự ra đời của nền tảng tích hợp TopDev và HackerRank không chỉ mang “công nghệ” mới đến gần nhà tuyển dụng Việt hơn, mà còn trực tiếp tích hợp vào một nền tảng đơn giản, dễ sử dụng nhất cho HR nhằm tối ưu nhất mức phí tối và mang lại nguồn ứng viên chất lượng nhất.

Với hơn 300.000 profile lập trình viên và con số này vẫn không tăng mỗi ngày chắc chắn IT TopDev sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn những ứng viên sáng giá góp phần xây dựng giá trị và phát triển thương hiệu doanh nghiệp bền vững!

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất