saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone SE (2020) xách tay giảm giá tiền triệu tại VN sau vài ngày về nước

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

iPhone SE mới có giá khởi điểm 399 USD tại Mỹ và là chiếc iPhone giá thấp nhất Apple bán ở thời điểm hiện tại.

Cuối tuần trước, sau khi chính thức tới tay người dùng tại một số thị trường mở bán đợt đầu, iPhone SE (2020) nhanh chóng được một số thương nhân xách tay về nước. Mặc dù số lượng máy được mang về Việt Nam không quá nhiều song hiện tượng loạn giá iPhone SE (2020) tại Việt Nam đã không diễn ra. Thời điểm đó, mức giá phổ biến được các cửa hàng đưa ra cho iPhone SE bản 64 GB bộ nhớ trong dao động trong khoảng 12,5 triệu đồng đến 12,7 triệu đồng.

iPhone SE mới có giá khởi điểm 399 USD tại Mỹ và là chiếc iPhone giá thấp nhất Apple bán ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: androidpolice)

Dù vậy, tới thời điểm hiện tại, một số cửa hàng đang chào bán những chiếc iPhone SE (2020) bản 64 GB với giá chỉ khoảng 10,8 triệu đồng. Các phiên bản 128 GB và 256 GB bộ nhớ trong cũn có giá chỉ khoảng 12,2 triệu đồng và 15,6 triệu đồng. Như vậy, sau chưa đầy một tuần, giá iPhone SE (2020) đã giảm cả triệu đồng tại Việt Nam. Theo quan sát trên thị trường, phiên bản màu đỏ của iPhone mới có giá nhỉnh hơn bản màu đen và trắng do lượng máy không quá dồi dào.

“Không có nhiều điểm khác biệt so với iPhone 8 nên iPhone SE (2020) không gây sốt tại Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn nhiều người thắt chặt chi tiêu vì bệnh dịch này,” anh Tâm, chủ một cửa hàng di động trên phố Thái Hà (Hà Nội) nói. Dù vậy, anh nhận định iPhone SE vẫn hấp dẫn với nhiều người thích một chiếc iPhone có hiệu năng tốt, thân máy nhỏ gọn cùng giá thành hợp lí.

iPhone SE không khác mấy một chiếc iPhone 8. (Ảnh: androidpolice)

Được biết, đợt mới bán thứ hai của iPhone SE sẽ được diễn ra vào ngày 5/5 tới song nhiều khả năng vẫn chưa có thị trường Việt Nam. Theo nguồn tin từ một chuỗi phân phối iPhone chính hãng, nhiều khả năng iPhone SE sẽ phải tới ngày 29/5 mới chính thức được chào bán tới người dùng trong nước. Mức giá chính hãng của iPhone SE (2020) phiên bản VN/A có thể có giá từ 13 triệu đồng (bản 64 GB bộ nhớ trong) cho tới 18 triệu đồng (bản 256 GB bộ nhớ trong).

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN