saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone sắp có thêm tính năng khiến những người mê livestream không thể cưỡng lại

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

iPhone trong tương lai sẽ được trang bị công nghệ bảng mạch mới hỗ trợ chuyển dữ liệu hình ảnh siêu nhanh.

Camera iPhone trong tương lai có thể sẽ được trang bị một bảng mạch được thiết kế dựa trên chất liệu polymer tinh thể lỏng (LCP) để có thể cho phép chúng chuyển hình ảnh độ phân giải cao với tốc độ cao hơn, theo nguồn tin từ DigiTimes dẫn lời nguồn tin bên trong chuỗi cung ứng Apple.

Apple có thể sẽ ra mắt tới bốn mẫu iPhone 12 trong năm 2020. Ảnh: MacRumors

Cụ thể, nguồn tin nói rằng bảng mạch làm từ chất liệu polymer tinh thể lỏng (LCP) sẽ được dùng trong iPhone trong tương lai để hỗ trợ chuyển hình ảnh tốc độ cao. Lý do cho điều này đến từ việc dữ liệu hình ảnh sẽ ngày càng phức tạp hơn trong thời kì của mạng 5G. Lúc này, tốc độ cao là một yếu tố cần thiết để hình ảnh chất liệu cao được chuyển đi dưới các hình thức như phát trực tiếp hay ứng dụng thực tế mô phỏng.

Mặc dù không có cấu hình quá cao song iPhone luôn được đánh giá là dòng smartphone chụp hình tốt. Ảnh: Engadget

Năm 2020 sẽ là năm đầu tiên Apple giới thiệu những chiếc iPhone hỗ trợ công nghệ kết nối 5G. Năm nay, cả bốn chiếc iPhone 12 nhiều khả năng đều sẽ được trang bị công nghệ này. Trong trường hợp bạn chưa biết, Apple được kì vọng sẽ giới thiệu bốn mẫu iPhone trong năm nay. Chúng nằm ở nhiều phân khúc giá khác nhau trong đó có một mẫu iPhone màn hình 5,4 inch, hai mẫu iPhone màn hình 6,1 inch và một mẫu iPhone màn hình 6,7 inch. 

Ảnh: Trusted Reviews

Chiếc iPhone 12 cao cấp với màn hình 6,1 inch và 6,7 inch nhiều khả năng có cụm ba camera sau, trong khi đó phiên bản giá thấp hơn với màn hình 5,4 inch và 6,1 inch vẫn chỉ sở hữu cụm camera kép. Một số nguồn tin nói rằng những chiếc iPhone 12 Pro sẽ có khả năng zoom quang học 3x, nâng cấp từ 2x như hiện tại.

iPad Pro 2020 là dòng thiết bị đầu tiên của Apple có camera LiDAR. Ảnh: CNET

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng ít nhất một trong số những mẫu iPhone Apple ra mắt trong năm nay sẽ được trang bị một cảm biến LiDAR để hỗ trợ đo chiều sâu. Bằng cách này, iPhone có thể mang đến cho người dùng một trải nghiệm thực tế mô phỏng hoàn thiện hơn. Trước đó, cảm biến LiDAR đã từng xuất hiện trên iPad Pro.

Ảnh: CNET

Đến thời điểm hiện tại Apple vẫn chưa gửi đi thư mời sự kiện ra mắt iPhone 12. Một số báo cáo nói năm nay iPhone 12 sẽ phải tới tháng 10 mới được ra mắt. Trong khi đó, một số nguồn thạo tin khẳng định iPhone 12 vẫn sẽ ra mắt vào tháng 9 như thường lệ song sẽ được đưa lên kệ muộn hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN