Công Nghệ

iPhone sắp có thêm tính năng giúp mở khoá nhanh hơn ngay cả khi đeo khẩu trang

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Tính năng này ở thời điểm hiện tại đang được thử nghiệm trong iOS 13.5 beta.

Có thể mở khoá iPhone bằng FaceID là một điều tuyệt vời song nếu bạn đeo khẩu trang thì đó lại là chuyện khác. Apple nhận ra điều này và trong phiên bản iOS beta mà hãng này tung ra mới đây, vấn đề này sẽ được giải quyết. Theo đó, nếu người dùng đeo khẩu trang, iPhone sẽ tự động bỏ qua màn hình FaceID và đi thẳng vào màn hình nhập mật khẩu, theo CNBC.

iPhone không thể nhận diện được khuôn mặt nếu người dùng đeo khẩu trang. (Ảnh: iMore)

Ở thời điểm hiện tại, có một khoảng trễ nhất định về thời gian trước khi iPhone của người dùng nhận ra người dùng đang đeo khẩu trang và không thể nhận diện được khuôn mặt. Để tránh điều này, người dùng có thể bỏ khẩu trang hoặc tắt bỏ FaceID. Trong IOS 13.5 beta, khoảng trễ về thời gian này sẽ được Apple bỏ qua.

Vì chế độ này mới chỉ ở chế độ beta, có thể mất thêm vài tuần nữa trước khi nó được chuyển tới tay người dùng. Với việc nhiều người đang đeo khẩu trang hàng ngày trong bối cảnh virus corona có những diễn biến phức tạp, điều này đồng nghĩa với việc với những chiếc iPhone không có TouchID, người dùng sẽ phải nhập mật khẩu thủ công để sử dụng được thiết bị của mình. Dù vậy, phòng thí nghiệm bảo mật Xuanwu Lab của Tencent trước đó cho biết họ đã có giải pháp cho điều này.

Trong một video hướng dẫn được Xuanwu Lab chia sẻ người dùng có thể thiết lập một FaceID mới trong khi đang cầm một chiếc khẩu trang dạng gập để che lại một bên má phải hoặc một bên má trái của mình. Đoạn video của Tencent cho thấy người dùng hoàn toàn có thể mở khoá FaceID trên iPhone khi đeo khẩu trang sau đó. Apple sau đó phủ nhận mẹo này có thể hoạt động.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

Tin mới nhất