saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 12 sẽ lên kệ chậm nhưng mọi thứ không tệ như bạn nghĩ

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Apple sẽ đưa iPhone 12 lên kệ theo hai giai đoạn, đồng nghĩa người dùng sẽ không phải chờ iPhone mới quá lâu.

Tuần trước, Apple xác nhận rằng iPhone 12 có thể sẽ ra mắt hoặc lên kệ chậm hơn dự kiến trong năm nay vì những tác động của COVID-19. Năm ngoái, Apple bắt đầu đưa iPhone lên kệ vào cuối tháng 9, song năm nay, Apple dự kiến quá trình này sẽ được diễn ra chậm hơn vài tuần. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone 12 có thể được bán ra trong tháng 10.

Mô hình được cho là thể hiện chính xác kích thước của những mẫu iPhone 12. Ảnh: MacRumors

Năm nay, Apple được kì vọng sẽ giới thiệu bốn mẫu iPhone mới. Chúng đều sẽ có màn hình OLED cùng ba kích thước khác nhau là 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch. Mới đây, một báo cáo từ DigiTimes nói rằng Apple có thể sẽ bán ra iPhone mới trong hai giai đoạn.

Mô hình iPhone 12 đặt cạnh một số mẫu iPhone hiện tại của Apple. Ảnh: MacRumors

Cụ thể, hai mẫu máy với màn hình 6,1 inch có thể sẽ được Apple bán ra trước. Trong khi đó mẫu iPhone với màn hình 5,4 inch và màn hình 6,7 inch sẽ lên kệ sau. DigiTimes cho biết họ có được thông tin này dựa trên hoạt động của các đối tác cung ứng đến từ Apple.

iPhone 12 có thể có sườn máy vát phẳng tương tự iPhone 4 hay gần đây hơn là iPad Pro. Ảnh: Apple

Trước đó, báo cáo kinh doanh quý gần nhất của Qualcomm cho thấy chiếc iPhone 5G của Apple có thể sẽ lên kệ chậm hơn kì vọng. Liên quan đến hoạt động kinh doanh trong quý III năm nay, Qualcomm dự đoán những ảnh hưởng nhất định đến từ “sự chậm trễ ra mắt của một chiếc điện thoại cao cấp 5G trên toàn cầu”. 

Máy có thể có thêm bản màu xanh Navy. Ảnh: EverythingApplePro

Tin đồn cho rằng chiếc iPhone 6,7 inch và một chiếc iPhone 6,1 inch sẽ được Apple định vị ở phân khúc cao cấp. Chúng sẽ có cụm ba camera sau. Trong khi đó, iPhone 5,4 inch và một chiếc iPhone 6,1 inch sẽ có giá thành thấp hơn song chỉ có cụm camera kép ở mặt lưng.

Phần tai thỏ của máy có thể có kích thước giảm xuống so với thiết kế hiện tại. Ảnh: Jon Prosser

Tất cả những chiếc iPhone 2020 đều sẽ hỗ trợ kết nối 5G, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Bên cạnh đó, nhà phân tích này cũng dự đoán iPhone 2020 không được Apple bán kèm tai nghe EarPods có dây. Không loại trừ khả năng Apple cũng sẽ loại bỏ cả cục sạc ra khỏi hộp máy để cắt giảm chi phí sản xuất.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN