saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Không tặng kèm tai nghe và sạc nhưng iPhone 12 lại có giá đắt hơn thế hệ trước?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

iPhone 12 sẽ có giá khởi điểm từ 749 USD cho phiên bản 5.4 inch, cao hơn 50 USD so với iPhone 11 (699 USD).

Phải còn hơn 2 tháng nữa, Apple mới chính thức ra mắt dòng sản phẩm iPhone mới, với tên gọi dự kiến là iPhone 12. Tuy nhiên ngay tại thời điểm hiện tại, không chỉ thiết kế bị lộ diện, ngay cả giá bán của thiết bị cũng đã không còn là ẩn số.

iPhone 12 sẽ có giá khởi điểm từ 749 USD cho phiên bản 5.4 inch, cao hơn 50 USD so với iPhone 11. (Ảnh: Svetapple)

Trong một chia sẻ mới đây với Macrumors, nhà phân tích Jeff Pu từ GF Securities cho biết, iPhone 12 sẽ có giá khởi điểm từ 749 USD (hơn 17 triệu đồng) cho phiên bản 5.4 inch, cao hơn 50 USD so với iPhone 11 - có giá bán lẻ tại thời điểm ra mắt là 699 USD (hơn 16 triệu đồng).

Theo ông, nguyên nhân khiến iPhone 12 có giá cao hơn 50 USD so với thiết bị tiền nhiệm là do tất cả các model trong dòng sản phẩm năm nay đều sẽ trang bị màn hình OLED, cũng như tích hợp công nghệ 5G.

Nguyên nhân khiến iPhone 12 có giá cao hơn 50 USD so với thiết bị tiền nhiệm là do được trang bị màn hình OLED và 5G. (Ảnh: Svetapple)

Để so sánh, iPhone 11 năm ngoái chỉ được trang bị màn hình LCD, trong khi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max lại có màn hình OLED đắt tiền hơn.

Điều này nghe có vẻ khá hợp lý, tuy nhiên, nó lại khiến nhiều người cảm thấy thất vọng, bởi trong thời gian qua, đã có khá nhiều báo cáo cho rằng Apple sẽ ngừng tặng kèm tai nghe EarPods và củ sạc bên trong hộp đựng của dòng iPhone 12 sắp tới.

Apple được cho là sẽ ngừng tặng kèm tai nghe EarPods và củ sạc bên trong hộp đựng của dòng iPhone 12 sắp tới. (Ảnh: Svetapple)

Trong khi hầu hết các ý kiến đều cho rằng Apple cắt giảm linh kiện đi kèm là để giữ mức giá của iPhone 12 bằng với phiên bản cũ, thì chia sẻ mới của Jeff Pu lại ngược lại với trông đợi của người dùng. 

Điều này đồng nghĩa khách hàng sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn để mua iPhone 12 và một khoản chi phí khác để mua thêm củ sạc và tai nghe. Chắc chắn thay đổi này sẽ tạo ra nhiều tranh cãi, nhất là khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của khách hàng.

Khách hàng sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn để mua iPhone 12 và một khoản chi phí khác để mua thêm củ sạc và tai nghe. (Ảnh: Svetapple)

Mặc dù vậy, Jeff Pu vẫn tin rằng ngay cả khi Apple không tặng kèm củ sạc và tăng giá đối với dòng iPhone 12, người tiêu dùng vẫn sẽ chấp nhận điều này và nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến nhu cầu mua iPhone mới.

Apple được cho là sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 năm nay, tất cả đều dùng màn hình OLED với một phiên bản iPhone 12 5.4 inch, một phiên bản iPhone 12 Plus 6.1 inch, một phiên bản iPhone 12 Pro 6.1 inch và một phiên bản iPhone 12 Pro Max 6.7 inch.

Apple được cho là sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 năm nay. (Ảnh: Svetapple)
Tất cả 4 phiên bản này đều trang bị màn hình OLED và tích hợp công nghệ 5G. (Ảnh: Svetapple)

Tên gọi dự kiến của các phiên bản này lần lượt là iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Trong đó, phiên bản iPhone 12 và iPhone 12 Max sẽ được trang bị camera kép, trong khi 2 phiên bản iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ được trang bị 4 camera sau.

Phiên bản iPhone 12 và iPhone 12 Max sẽ được trang bị camera. (Ảnh: Svetapple)
Trong khi 2 phiên bản iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ được trang bị 4 camera sau. (Ảnh: Svetapple)
(Ảnh: Svetapple)
Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN