saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 12 Pro chụp hình kém nhiều smartphone từ Trung Quốc

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

iPhone 12 Pro chụp hình tốt hơn thiết bị tiền nhiệm song chỉ đứng số 5 trong bảng xếp hạng của DXOMark.

Chuyên trang đánh giá các thiết bị chụp hình DXOMark mới đây đã xuất bản bài viết đánh giá chi tiết iPhone 12 Pro. Tổng kết lại, cụm ba camera kèm theo cảm biến LiDAR của chiếc điện thoại này đạt điểm 128. Thành tích đưa Apple “hạ cánh” được ở vị trí số 5 trong danh sách những chiếc smartphone có camera tốt nhất hiện nay.

Ảnh: GSMArena

DXOMark giải thích rằng iPhone 12 Pro đạt điểm chụp hình 135 điểm và điểm video 112 điểm. Tuy nhiên, iPhone 12 Pro lại mất điểm ở tính năng zoom của sản phẩm:

“Với điểm số chung 128, iPhone 12 Pro lọt vào top 5 thiết bị chụp hình xuất sắc nhất, cải thiện thành tích của iPhone 11 Pro Max thêm 4 điểm. iPhone 12 Pro hiện đang là thiết bị Apple xếp hạng cao nhất của DXOMark. Điểm số chung nói trên được tổng hợp từ điểm Chụp hình 135 và điểm Quay video 112. Với điểm số 66, Zoom là một tính năng Apple để mất những lợi thế của mình, chủ yếu là do chỉ có camera telephoto có khả năng zoom quang học 2x.”

Ảnh: GSMArena

Với chụp ảnh tĩnh, DXOMark khen ngợi hệ thống tự động lấy nét của iPhone 12 Pro:

“Ở chế độ Photo, chúng tôi nhận thấy hệ thống tự động lấy nét là một điểm sáng khi mang đến khả năng lấy nét nhanh và chính xác trong hầu hết mọi trường hợp. Thiết bị này cũng đạt điểm cao ở khả năng hiển thị hình ảnh xem trước (preview) khi nó mang đến cái nhìn sát hơn với ảnh cuối cùng so với các thiết bị cao cấp khác. Phơi sáng nhìn chung khá tốt nhưng chúng tôi nhận thấy dải màu động có một chút hạn chế với cả việc cắt bóng và cắt sáng đều xảy ra trong những điều kiện chụp hình thách thức. Kết xuất màu sắc chính xác dưới ánh sáng trong nhà, nhưng phôi màu có thể dễ thấy ở các hình ảnh ngoài trời; và mặc dù máy ảnh cũng có khả năng lưu giữ chi tiết tốt nếu bạn không chụp trong điều kiện quá thiếu sáng, hiện tượng nhiễu có thể xuất hiện trong các bức ảnh chụp trong nhà và thiếu sáng.

Ảnh: GSMArena

Dưới đây là top 10 các thiết bị smartphone chụp hình xuất sắc nhất do DXOMark công bố tới thời điểm hiện tại:

Huawei Mate 40 Pro – 136

Xiaomi Mi 10 Ultra – 133

Huawei P40 Pro – 132

iPhone 12 Pro – 128

Xiaomi Mi 10 Pro – 128

Vivo X50 Pro – 127

Oppo Find X2 Pro – 126

Samsung Galaxy S20 Ultra 5G – 126

Honor 30 Pro – 125

iPhone 11 Pro Max – 124

Ảnh: GSMArena

Thực tế, những đánh giá của DXOMark gây ra khá nhiều tranh cãi trong nhiều năm trở lại đây, chủ yếu là bởi chất lượng camera vẫn là một vấn đề khá chủ quan để đánh giá và việc cho điểm các thiết bị cũng không hề dễ dàng.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN