saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 12 lộ mức giá hấp dẫn trước thềm ra mắt

Hoàng Hiệp
Chia sẻ

Một nhà phân tích cho rằng, iPhone 12 mini sẽ có giá khởi điểm chỉ 649 USD cho bộ nhớ trong 64GB, rẻ hơn 50 USD so với iPhone 11 có cùng dung lượng.

Mới đây, Apple chính thức xác nhận sự kiện iPhone sẽ diễn ra vào ngày 13/10 (tức 14/10 theo giờ Việt Nam) thông qua một thư mời có thông điệp 'Hi, Speed'. Thông điệp này có thể là sự gợi ý về 5G trên thế hệ iPhone mới.

iPhone 12 lộ mức giá hấp dẫn trước thềm ra mắt Ảnh 1
Các nguồn tin cho rằng, iPhone 12 sẽ được ra mắt với nhiều phiên bản khác nhau. (Ảnh: Andrew Hoyle/CNET)

Kể từ thời điểm đầu năm 2020, đã có nhiều nguồn tin cho thấy iPhone 12 sẽ được ra mắt với nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó, phiên bản nhỏ nhất được đồn đại là iPhone 12 mini với kích thước 5,4 inch; hai phiên bản cỡ trung với kích thước 6,1 inch là iPhone 12 và iPhone 12 Pro; phiên bản lớn nhất là iPhone 12 Pro Max với kích thước 6,7 inch.

Với việc Apple ra mắt nhiều phiên bản của dòng iPhone 12 cùng lúc, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi mua iPhone mới.

iPhone 12 lộ mức giá hấp dẫn trước thềm ra mắt Ảnh 2
Một nhà phân tích cho rằng, iPhone 12 mini sẽ có giá khởi điểm chỉ 649 USD cho bộ nhớ trong 64GB, rẻ hơn 50 USD so với iPhone 11 có cùng dung lượng. (Ảnh: EverythingApplePro)

Theo Cnet, một nhà phân tích cho rằng, iPhone 12 mini sẽ là mẫu máy rẻ nhất với giá khởi điểm chỉ 649 USD cho bộ nhớ trong 64GB, rẻ hơn 50 USD so với iPhone 11 có cùng bộ nhớ trong.

Động thái Apple cho ra mắt một smartphone giá thấp như iPhone 12 mini là hợp lý, khi tài chính của nhiều người dùng bị thu hẹp đáng kể trong bối cảnh COVID-19 lan rộng trên toàn cầu, theo Cnet.

iPhone 12 lộ mức giá hấp dẫn trước thềm ra mắt Ảnh 3
Khi tài chính của nhiều người dùng bị thu hẹp đáng kể trong bối cảnh COVID-19 lan rộng trên toàn cầu, iPhone 12 mini sẽ là lựa chọn hợp lý. (Ảnh: Mac Studio)

Trong khi đó, nguồn tin cho biết iPhone 12 bản tiêu chuẩn, màn hình 6,1 inch sẽ có giá khởi điểm từ 699 USD. iPhone 12 Pro với cùng kích thước nhưng được trang bị cấu hình mạnh mẽ hơn sẽ có giá khởi điểm từ 999 USD. Phiên bản cao cấp nhất iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7, sẽ có giá dự kiến từ 1,099 USD.

Các nguồn tin trước đó cho biết, tất cả các phiên bản iPhone 12 đều sẽ được trang bị màn hình OLED và công nghệ 5G.

iPhone 12 lộ mức giá hấp dẫn trước thềm ra mắt Ảnh 4
Người mua iPhone 12 nhiều khả năng sẽ không còn được tặng kèm tai nghe và của sạc. (Ảnh: © Instagram @concept_gunho)

Theo Cnet, việc bổ sung kết nối 5G sẽ khiến chi phí sản xuất tăng lên, nhưng Apple có thể cân bằng lại bằng cách cắt giảm các phụ kiện đi kèm như tai nghe, củ sạc.

Tại sự kiện diễn ra vào hôm 15/9, Apple cũng thông báo rằng họ sẽ loại bỏ củ sạc khỏi hộp đựng của 2 dòng Apple Watch mới là Watch Serie 6 và Watch SE, với lý do để bảo vệ môi trường. Động thái cắt giảm phụ kiện này của Apple trùng khớp với các nguồn tin rò rỉ gần đây khi cho rằng, Apple sẽ cắt giảm phụ kiện của các sản phẩm mới.

iPhone 12 lộ mức giá hấp dẫn trước thềm ra mắt Ảnh 5
iPhone 12 dự kiến ra mắt trong sự kiện ngày 13/10 của Apple. (Ảnh: Apple)

iPhone 12 dự kiến ra mắt trong sự kiện ngày 13/10 của Apple. Sự kiện này được cho rằng sẽ có sự xuất hiện của các sản phẩm khác như AirTags, loa HomePod mini, tai nghe trùm đầu AirPods Studio,...

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng Hiệp

BÌNH LUẬN