saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 12 chính hãng sẽ có giá bao nhiêu khi mở bán tại Việt Nam?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Với mức giá khởi điểm dự kiến là 649 USD tại thị trường Mỹ, iPhone 12 chính hãng sẽ có giá bao nhiêu khi mở bán tại Việt Nam?

Dự kiến ngày 13/10 tới, Apple sẽ cho ra mắt bộ 4 iPhone thế hệ tiếp theo, gồm: iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

iPhone 12 chính hãng sẽ có giá bao nhiêu khi mở bán tại Việt Nam? Ảnh 1
iPhone 12 được cho là có giá khởi điểm 649 USD (bộ nhớ trong 64GB), rẻ hơn 50 USD so với iPhone 11 có cùng bộ nhớ trong. (Ảnh: Internet)

Trong đó, phiên bản iPhone 12 mini sẽ là mẫu máy rẻ nhất với giá khởi điểm được cho là chỉ 649 USD (bộ nhớ trong 64GB), rẻ hơn 50 USD so với iPhone 11 có cùng bộ nhớ trong.

Động thái Apple cho ra mắt một smartphone giá thấp như iPhone 12 mini là khá hợp lý, khi tài chính của nhiều người dùng bị thu hẹp đáng kể trong bối cảnh COVID-19 lan rộng trên toàn cầu.

iPhone 12 chính hãng sẽ có giá bao nhiêu?

Với mức giá khởi điểm dự kiến là 649 USD tại thị trường Mỹ, iPhone 12 chính hãng sẽ có giá bao nhiêu khi mở bán tại Việt Nam?

iPhone 12 chính hãng sẽ có giá bao nhiêu khi mở bán tại Việt Nam? Ảnh 2
(Ảnh: Enoylity Technology)

Trong một chia sẻ với Zing, một hệ thống bán lẻ toàn quốc đã cho biết iPhone 12 chính hãng dự kiến sẽ có giá khởi điểm từ 21 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất.

Để so sánh, iPhone 11 chính hãng khi mới ra mắt tại Việt Nam năm ngoái có giá khởi điểm 21.99 triệu đồng.

Do đó, nếu mức giá dự kiến kể trên là chính xác, iPhone 12 phiên bản thấp nhất sẽ có giá bán rẻ hơn 1 triệu đồng so với thế hệ tiền nhiệm - iPhone 11.

iPhone 12 xách tay sẽ khó về Việt Nam sớm

Đối với mặt hàng xách tay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều khả năng iPhone 12 sẽ không về Việt Nam sớm như những năm trước.

iPhone 12 chính hãng sẽ có giá bao nhiêu khi mở bán tại Việt Nam? Ảnh 3
(Ảnh: Feng.com)

Theo đó, do dịch bệnh, những 'dân buôn' phải thực hiện các thủ tục cách ly khi đến nước bạn, khách quốc tế khi về Việt Nam cũng phải cách ly, các chuyến bay quốc tế, việc tụ tập đông người cũng bị hạn chế. Những trở ngại này khiến giá máy bị cho rằng sẽ đội lên và hàng về trễ hơn so với dự kiến.

Hôm 30/9 trước đó, Chính phủ Singapore đã thông báo gỡ bỏ hạn chế đối với du khách Việt Nam từ 0h ngày 8/10. Điều này giúp dân buôn iPhone 12 có cơ hội đưa máy về sớm hơn.

iPhone 12 chính hãng sẽ có giá bao nhiêu khi mở bán tại Việt Nam? Ảnh 4
(Ảnh: Mint Penguin민트 펭귄)

Tuy nhiên, 'dân buôn' cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, chẳng hạn sau khi đến sân bay, du khách sẽ phải làm xét nghiệm COVID-19 và đợi kết quả trong khoảng 12-48 giờ.

Bên cạnh đó, theo các quy định hiện tại, dân buôn vẫn phải thực hiện cách ly bắt buộc thêm 14 ngày sau khi quay trở lại Việt Nam. Những khó khăn này cũng sẽ khiến giá máy đội lên và hàng về trễ hơn so với dự kiến.

iPhone 12 có gì hấp dẫn?

Năm nay Apple ra mắt iPhone mới muộn hơn mọi năm, thay ra mắt vào sự kiện tháng 9, 'Táo khuyết' lại ấn định sự kiện vào hôm 13/10 tới.

Theo nhiều nguồn đáng tin cậy, năm nay iPhone 12 sẽ có bốn phiên bản, gồm iPhone 12 mini 5.4 inch, iPhone 12 6.1 inch, iPhone 12 Pro 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max 6.7 inch.

iPhone 12 chính hãng sẽ có giá bao nhiêu khi mở bán tại Việt Nam? Ảnh 5
(Ảnh: Jason Leung/Unsplash)

Các nguồn tin cho biết, cả 4 phiên bản iPhone 12 đều sử dụng tấm nền OLED. Riêng bộ đôi iPhone 12 Pro có thể hỗ trợ tần số quét 120 Hz, độ phân giải màu 10-bit cho khả năng hiển thị hơn một tỷ màu sắc.

iPhone 12 chính hãng sẽ có giá bao nhiêu khi mở bán tại Việt Nam? Ảnh 6
(Ảnh: @rocco_zaccaro)

Về camera, iPhone 12 mini và iPhone 12 dự kiến sẽ có 2 camera sau, gồm camera chính 12 MP và camera góc siêu rộng. Trong khi đó, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max dự kiến sẽ có thêm camera tele và cảm biến LiDAR.

Về màu sắc, các nguồn tin cho biết thế hệ iPhone 12 năm nay sẽ có thêm tuỳ chọn màu xanh navy và đỏ, kể cả trên 2 phiên bản cao cấp thường chỉ đi kèm các tuỳ chọn màu sắc cơ bản.

iPhone 12 chính hãng sẽ có giá bao nhiêu khi mở bán tại Việt Nam? Ảnh 7
(Ảnh: Daniel Romero on Unsplash)

Tuy nhiên, nhiều khả năng Apple sẽ không trang bị các phụ kiện đi kèm iPhone 12 như củ sạc và tai nghe để cắt giảm các chi phí.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN