saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPad 2021 sắp có thay đổi lớn sau 10 năm

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Apple được cho là sẽ giới thiệu chiếc iPad Pro đầu tiên sử dụng màn hình OLED vào nửa cuối năm 2021.

Trung tuần tháng 11/2020, báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TFI Securities đã cho biết, Apple đang lên kế hoạch ra mắt dòng tai nghe AirPods 3 và iPad với màn hình mini-LED vào nửa đầu năm 2021.

Mẫu iPad đáng mua nhất sẽ được ra mắt vào năm sau Ảnh 1
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt dòng tai nghe AirPods 3 và iPad với màn hình mini-LED vào nửa đầu năm 2021. (Ảnh: MacRumors)

Thông tin này khiến cho không ít người hâm mộ Apple cảm thấy phấn khích, vì sau 10 năm ra mắt, dòng máy tính bảng của "Táo khuyết" cũng chuyển sang sử màn hình mini-LED thay cho công nghệ LCD vốn đã có phần lỗi thời.

Xem thêm: Trát Tây Đinh Chân, thiếu niên điển trai như nam thần Hoa ngữ, gây bất ngờ khi dùng iPhone 12 Pro

Tuy nhiên, dường như đây sẽ không phải mẫu iPad duy nhất được tung ra trong năm 2021, bởi Apple được cho là sẽ giới thiệu chiếc iPad Pro đầu tiên sử dụng màn hình OLED vào nửa cuối năm tới.

Mẫu iPad đáng mua nhất sẽ được ra mắt vào năm sau Ảnh 2
Theo báo cáo mới đây từ The Elec, Apple sẽ giới thiệu chiếc iPad Pro đầu tiên sử dụng màn hình OLED vào nửa cuối năm 2021. (Ảnh: PhoneArena)

Cụ thể, trang tin The Elec từ Hàn Quốc cho biết, nguồn tin mà họ nhận được nói rằng Samsung và LG đang đảm nhận việc phát triển màn hình OLED cho iPad Pro 2021.

Tuy nhiên, chỉ có phiên bản iPad Pro 12.9 inch cao cấp nhất mới được trang bị màn hình OLED. Trong khi đó, các phiên bản khác sẽ tiếp tục sử dụng màn hình LCD truyền thống.

Mẫu iPad đáng mua nhất sẽ được ra mắt vào năm sau Ảnh 3
Nguồn tin cho biết, chỉ có phiên bản iPad Pro 12.9 inch cao cấp nhất mới được trang bị màn hình OLED. (Ảnh: Getty Images / Stephanie Keith)

“Samsung Display và LG Display, hai nhà cung ứng tấm nền OLED cho iPhone, hiện đang phát triển tấm nền OLED cho iPad mới, có thể sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021”, nguồn tin cho biết.

Với dòng sản phẩm iPhone 12 ra mắt gần đây, Apple đã chuyển sang sử dụng hoàn toàn màn hình OLED cho cả 4 phiên bản, từ tiêu chuẩn cho đến cao cấp. Do đó, nhiều người trông đợi Apple cũng sẽ thực hiện thay đổi tương tự với dòng iPad ra mắt vào năm sau.

Mẫu iPad đáng mua nhất sẽ được ra mắt vào năm sau Ảnh 4
Màn hình Mini-LED hoặc OLED mang lại nhiều lợi thế hơn so với LCD. (Ảnh: Apple)
Mẫu iPad đáng mua nhất sẽ được ra mắt vào năm sau Ảnh 5
Có thể kể đến là độ sáng cao hơn, độ tương phản tốt hơn, màu đen sâu hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn. (Ảnh: Digital Arts)

So với màn hình LCD truyền thống, màn hình Mini-LED và OLED mang lại nhiều lợi thế hơn, bao gồm độ sáng cao hơn, độ tương phản tốt hơn, màu đen sâu hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn.

Cách đây vài tháng, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng từng cho biết Apple đang có kế hoạch ra mắt 6 sản phẩm dùng màn hình Mini-LED vào cuối năm 2021, bao gồm các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch, iMac Pro 27 inch, iPad Pro 12.9 inch, một iPad 10.2 inch và ‌iPad‌ Mini 7.9 inch.

Mẫu iPad đáng mua nhất sẽ được ra mắt vào năm sau Ảnh 6
 Ming-Chi Kuo cũng từng cho biết Apple đang có kế hoạch ra mắt 6 sản phẩm dùng màn hình Mini-LED vào cuối năm 2021. (Ảnh: Macworld UK)

Kuo chia sẻ thêm rằng, những màn hình này sẽ cho phép thiết kế sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn, đồng thời mang lại nhiều lợi ích tương tự như màn hình OLED được sử dụng trên các mẫu iPhone mới nhất, bao gồm độ tương phản tốt hơn, dải màu rộng hơn.

Apple từng được cho là đã đầu tư hơn 300 triệu USD vào nhà máy mới tại Đài Loan (Trung Quốc), nhà máy này dự kiến ​​sẽ sản xuất màn hình Mini-LED và Micro-LED cho các thiết bị Apple trong tương lai.

Xem thêm: Tin buồn cho người dùng iPhone 6s, 6s Plus và iPhone SE đời đầu

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN