saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iOS 14 có một tính năng siêu thú vị, người dùng iPhone không biết sẽ rất tiếc

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Ngoài mang đến giao diện màn hình chính được đại tu lại thiết kế, iOS 14 còn khiến nhiều người dùng iPhone thích thú với các tính năng độc đáo.

Kể từ hôm 17/9, bản cập nhật iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7 và tvOS 14 cho iPhone, iPad, Apple Watch và Apple TV đã chính thức khả dụng cho người dùng tải về.

iOS 14 mang đến một loạt tính năng mới, giao diện màn hình chính cũng được đại tu lại thiết kế khiến không ít người dùng iPhone thích thú. (Ảnh: @AR72014 Twitter)

iOS 14 mang đến một loạt tính năng mới, giao diện màn hình chính cũng được đại tu lại thiết kế khiến không ít người dùng iPhone thích thú.

Và chỉ một ngày sau khi iOS 14 chính thức được phát hành cho người dùng, Apple đã mang đến một bất ngờ nho nho cho người hâm mộ khi tung ra iOS 14.2 beta 1 dành cho các nhà phát triển.

iOS 14.2 beta đã có tính năng biết được giai điệu đang phát xung quanh bạn là bài hát gì, kể cả là những bài hát đang được phát trong ứng dụng. (Ảnh: Apple)

Dù chưa được phát hành chính thức nhưng phiên bản iOS 14.2 beta này đã hé lộ thêm nhiều tính năng mới sẽ có mặt trên iPhone trong thời gian tới. 

Một tính năng đáng chú ý có thể kể đến là biết được giai điệu đang phát xung quanh bạn là bài hát gì, kể cả là những bài hát đang được phát trong ứng dụng.

Tính năng mới này có tên gọi là "Nhận dạng bài hát" - Music Recognition, và được Apple tích hợp ở phần "Trung tâm điều khiển". (Ảnh: Apple)

Theo như The Independent, tính năng mới này có tên gọi là "Nhận dạng bài hát" - Music Recognition, và được Apple tích hợp ở phần "Trung tâm điều khiển" (Control Center). Bất cứ khi nào người dùng muốn nhanh chóng nhận ra một bài hát đang phát, họ chỉ cần nhấn vào tính năng này trong Trung tâm điều khiển.

Được biết, tính năng Music Recognition mà Apple vừa ra mắt trên iOS 14.2 beta sử dụng công nghệ tương tự với Shazam, ứng dụng nhận diện bài hát mà Apple đã 'thâu tóm' vào năm 2018.

Người dùng iPhone có thể xác định các bài hát đang phát trong các ứng dụng như TikTok, YouTube,... hoặc AirPods và các thiết bị Bluetooth chỉ với tính năng này. (Ảnh: Tech News Vision)

Tuy nhiên, với Shazam, người dùng chỉ có thể xác định các bài hát xung quanh mình, nhưng với Music Recognition trong bản cập nhật iOS 14.2 beta, người dùng còn có thể xác định các bài hát đang phát trong các ứng dụng như TikTok, YouTube,... hoặc những bài hát đang phát trên AirPods cũng như các thiết bị Bluetooth khác.

Apple dự kiến sẽ công bố iPhone 12 vào tháng 10, mặc dù không rõ chúng sẽ khởi chạy phiên bản iOS nào, nhưng nhiều khả năng phiên bản iOS 14.2 chính thức sẽ được tung ra trong thời điểm này và người dùng sẽ có thể sử dụng Music Recognition.

Nhiều khả năng phiên bản iOS 14.2 chính thức sẽ được tung ra trong tháng 10, thời điểm mà iPhone 12 dự kiến sẽ ra mắt chính thức. (Ảnh: iCulture)

Nếu muốn trải nghiệm sớm tính năng này, bạn cũng có thể đăng ký sử dụng phiên bản iOS 14.2 beta mà Apple đã phát hành cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, phiên bản này thường chứa rất nhiều lỗi nên bạn hãy cân nhắc trước khi đăng ký trải nghiệm bản beta.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN