saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Instagram chi hàng trăm nghìn USD để chèo kéo người dùng TikTok

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Cạnh tranh giữa Instagram và TikTok nóng lên khi tính năng video ngắn Reels sắp ra mắt ở Mỹ.

Instagram có thể đang chi bộn tiền để thu hút những người dùng TikTok nổi tiếng chuyển sang sử dụng Reels, một tính năng video ngắn tương tự TikTok của ứng dụng này, theo nguồn tin từ WSJ.

Tính năng Reels trong Instagram. Ảnh: Business Insider

Cụ thể, WSJ dẫn lời nguồn tin nặc danh nói rằng Instagram có thể đang chi hàng trăm nghìn USD để cố gắng thuyết phục một số người dùng TikTok lớn chuyển sang sử dụng Reels. WSJ không tiết lộ danh tính những người dùng TikTok mà Instagram đang tiếp cận, tuy nhiên nó cho thấy mức độ nghiêm túc và sự cạnh tranh của Instagram đang đưa ra cho đối thủ TikTok đến từ ByteDance.

Ảnh: Engadget

Instagram Reels là một tính năng video ngắn nằm bên trong Instagram. Nó được kì vọng sẽ ra mắt tại Mỹ vào tháng 8 tới để trở thành một đối thủ trực tiếp của TikTok. Hiện tại, Instagram Reels đã được thực nghiệm tại Ấn Độ, Brazil, Pháp và Đức. Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của Instagram Reels và TikTok nằm ở việc Reels giới hạn độ dài video ở mức 15 giây, trong khi đó con số này của TikTok là 60 giây.

TikTok đang trở thành một mối đe doạ lớn của Facebook trong vài năm trở lại đây. Thực tế, ứng dụng này đã vượt mặt Instagram vào tháng 4 năm nay với 2 tỉ lượt tải về trên toàn cầu. TikTok đặc biệt hấp dẫn đối với giới trẻ, nhóm người dùng mà Facebook cũng rất quan tâm. Dù vậy, TikTok đang lọt vào tầm ngắm của Mỹ với cáo buộc liên quan đến bảo mật và riêng tư người dùng.

Trang Business Insider hồi cuối tháng 6 cho biết Ấn Độ đã cấm hàng chục ứng dụng Trung Quốc, bao gồm cả ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok, để “đảm bảo sự an toàn và chủ quyền của Ấn Độ trên không gian mạng.” Tổng cộng, Bộ điện tử và công nghệ thông tin Ấn Độ đã liệt kê tới 59 ứng dụng di động vào diện đe dọa bảo mật trong đợt này.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN